Chiều 1/1, ông Lê Tấn Phùng, PGĐ Sở Y tế Khánh Hòa, cho biết, 37 du khách Trung Quốc nhập viện để điều trị hướng bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.
Ảnh có tính chất minh họa. |
Trước đó, sáng 31/12, 37 du khách Trung Quốc ăn sáng kiểu buffet tại Diamond Bay Condotel & Resort của Công ty Cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang, ở thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng (TP. Nha Trang). Lúc đó, nhà hàng có phục vụ gần 30 món, cho 600 thực khách lưu trú tại cơ sở gồm khách Việt, Nga và Trung Quốc.
Tuy nhiên sau đó, 37 du khách Trung Quốc có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… nghi bị ngộ độc thực phẩm nên nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hoà đã thành lập đoàn điều tra, ấy mẫu bệnh phẩm, gửi đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân.
“Hiện mẫu bệnh phẩm đã gửi Trung tâm kiểm nghiệm để xét nghiệm và chưa có kết luận nguyên nhân. Chắc ngày mai có kết quả mới biết được nguyên nhân vụ việc”, ông Phùng nói.