| Hotline: 0983.970.780

97 bài thi, 44 thí sinh ở Sơn La được nâng khống điểm thi năm 2018

Chủ Nhật 24/03/2019 , 14:08 (GMT+7)

Đó là thông tin được Bộ GD-ĐT cung cấp cho báo chí. Cụ thể, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La, đã có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn được nâng khống điểm.

Ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bị khởi tố điều tra trong đường dây chạy điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh này. Ảnh: Internet

Trước đó, tháng 7/2018, sau khi công bố kết quả thi, Bộ GD-ĐT đã thành lập các tổ công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La. Tổ công tác đã phát hiện các dấu hiệu sai phạm làm sai lệch kết quả thi của một số thí sinh.

Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị xác minh, làm rõ những sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La xác minh để lập hồ sơ vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã xác định được những bài thi có sửa chữa trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh) không do thí sinh thực hiện.

Theo đề nghị của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và theo Quy chế, Bộ GD-ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm thẩm định các bài thi của các thí sinh, làm căn cứ cho việc kết luận điều tra vụ án, đồng thời làm căn cứ xử lý các sai phạm về điểm thi theo quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT áp dụng cho năm 2018.

Kết luận điều tra của Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy, có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.  

Bộ GD-ĐT cho biết, sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của quy chế và pháp luật.

Xem thêm
Đồng Nai điều động hai giám đốc sở làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận

Thực hiện việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đến nay có 17 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quản lý đã tự nguyện xin về hưu trước tuổi.

TP.HCM phát triển theo định hướng 'làng trong phố, phố trong làng'

UBND TP.HCM chỉ đạo các địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trong năm 2025.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

‘Di sản vàng’ bên bờ biển xanh: [Bài 1] Báu vật ở Sa Huỳnh

Quảng Ngãi Gò Cỏ ẩn hiện giữa núi rừng bên bờ biển xanh đêm ngày rì rầm sóng vỗ. Nơi đây còn ẩn chứa bao điều kỳ thú làm say đắm lòng người.

Bình luận mới nhất