Chủ nhật, 18/08/2019 10:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Anh hùng Khí hậu Việt Nam nhận học bổng của quỹ Obama

14/09/2018, 08:05 (GMT+7)

Hơn 20 năm trước bà Hồng là người Việt Nam đầu tiên tới Nam Cực, trong chuyến thám hiểm quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu...

15-46-47_chi_hong_thi_minh_hong
Bà Hoàng Thị Minh Hồng

Vượt qua những vòng tuyển chọn ở quy mô toàn cầu, Hoàng Thị Minh Hồng, Anh hùng Khí hậu do tổ chức Climateheroes.org công nhận, vinh dự trở thành một trong 12 người xuất sắc nhất từ 12 quốc gia để tham gia Chương trình Học giả Quỹ Obama (Obama Foundation Scholars Program) khoá đầu tiên ở trường Đại học Columbia tại New York (Mỹ). Những người được chọn trong nhóm này là các nhà lãnh đạo dân sự nổi bật đã có nhiều đóng góp cho các vấn đề xã hội ở các quốc gia từ 5 châu lục.

Chương trình học giả Quỹ Obama kéo dài trong 9 tháng (từ tháng 9/2018 đến hết tháng 5/2019), được trường Đại học Columbia phối hợp với Quỹ Obama thiết kế riêng cho 12 học giả. Mục tiêu của chương trình này là tiếp tục nâng cao năng lực cho các nhà lãnh đạo dân sự, để họ có thêm kiến thức, công cụ và được kết nối với những mạng lưới quốc tế, giúp họ tìm ra giải pháp hiệu quả hơn cho các vấn đề toàn cầu phức tạp mà họ đang theo đuổi.

Sau khi chương trình kết thúc, các học giả sẽ quay về quê hương mình để tiếp tục các dự án và công việc của mình. Họ sẽ giữ liên lạc với với Quỹ Obama và đóng vai trò lãnh đạo trong mạng lưới quốc tế rộng lớn của Quỹ này.

Hơn 20 năm trước bà Hồng là người Việt Nam đầu tiên tới Nam Cực, trong chuyến thám hiểm quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng thế giới về vấn đề nóng lên toàn cầu. Sau chuyến đi này, bà trở thành đặc phái viên trẻ của UNESCO, và trong cùng năm đó, bà được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Hoàng Thị Minh Hồng là nhà sáng lập và hiện là Giám đốc Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), là một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA).

P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận