| Hotline: 0983.970.780

Bác đề xuất hòa bình của Putin, Ukraine đẩy mạnh tấn công Donbas

Thứ Hai 19/01/2015 , 08:11 (GMT+7)

Điện Kremlin đã gửi thư cho ông Poroshenko hôm 15/1, trong đó mô tả chi tiết kế hoạch rút vũ khí hạng nặng, song Kiev đã từ chối mà không đưa ra đề xuất khác.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 18/1 cho biết trong tuần qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã từ chối đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về hạ nhiệt căng thẳng ở miền Đông Ukraine.

Theo ông Peskov, Điện Kremlin đã gửi thư cho ông Poroshenko hôm 15/1, trong đó mô tả chi tiết kế hoạch rút vũ khí hạng nặng, song Kiev đã từ chối mà không đưa ra đề xuất khác.

Ông Peskov nói: "Thật đáng tiếc, phía Ukraine đã từ chối kế hoạch đề xuất và đáp lại, không đưa ra đề nghị gì, hơn thế, lại một lần nữa bắt đầu các hoạt động quân sự". Phát ngôn viên Peskov cũng cho rằng "tình hình đã xấu đi hoàn toàn" ở Đông Nam Ukraine.

Sáng 18/1, chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng thông báo về việc các khu dân cư ở Donetsk, Makeyevka và Gorlovk bị bắn phá. Cụ thể, tại thành phố Donetsk, các quận Kirov, Kuibyshev, Kiev và Voroshilov đã bị bắn phá.

Còn tại Gorlovka, đạn pháo đã bắn trúng một bến xe làm 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương. Đạn pháo cũng rơi vào một trường học và nhà trẻ. Dân quân ly khai cũng cho biết đã đẩy lui nỗ lực đột phá vào thành phố Donetsk của binh sĩ Ukraine, nhưng cây cầu Putilov nối thành phố với sân bay đã bị phá hủy.

Trong khi đó, pháo binh DPR đã bắn vào các vị trí quân đội Ukraine tại làng Peska và Marinka. Chính quyền Kiev cũng thông báo về các cuộc tấn công vào Uglegorsk và khu vực Mariupol.

Theo Vietnam+

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Số người thiếu đói ở khu vực Trung Mỹ tăng vọt

Số người thiếu đói ở khu vực Trung Mỹ tăng vọt

Chương trình Lương thực Thế giới cho biết, số người thiếu đói ở El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua đã tăng gần gấp bốn lần trong hai năm qua.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Các nhà sản xuất bia Đức buộc phải vứt bỏ bia

Các nhà sản xuất bia Đức buộc phải vứt bỏ bia

Các nhà sản xuất bia của Đức buộc phải vứt bỏ bia do không bán được và đang yêu cầu chính phủ hỗ trợ tài chính vì ảnh hưởng từ Covid-19