Thứ tư, 19/09/2018 09:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bán nhà tái định cư làm nhà công vụ

29/03/2012, 10:41 (GMT+7)

Cơ quan quản lý khẳng định 118 căn hộ chung cư CT1, CT2 khu đô thị Yên Hòa (Cầu Giấy) có chất lượng tốt, đảm bảo bố trí cho cán bộ cấp cao.

Cơ quan quản lý khẳng định 118 căn hộ chung cư CT1, CT2 khu đô thị Yên Hòa (Cầu Giấy) có chất lượng tốt, đảm bảo bố trí cho cán bộ cấp cao.

Khu nhà ở và công trình công cộng Yên Hòa do Tổng công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam đầu tư rộng hơn 57.000 m2. Trong khi thực hiện, đơn vị này đã bàn giao 4.000 m2 cho UBND Hà Nội để bổ sung quỹ nhà đất của thành phố theo quy định.

Sau đó, lãnh đạo Hà Nội đã giao Công ty CP đầu tư phát triển nhà Constrexim là chủ đầu tư xây dựng tòa nhà cao 25 tầng, 2 tầng hầm trên lô đất này. Theo quyết định của UBND Hà Nội, chủ đầu tư sẽ phải bán lại cho thành phố 118 căn hộ từ tầng 4 đến tầng 16 của tòa tháp B để làm nhà tái định cư, với khoảng 10.800 m2 sàn.

Tuy nhiên, trước nhu cầu quỹ nhà công vụ của Chính phủ, năm 2011, Bộ Xây dựng đã lên kế hoạch mua 100 căn hộ làm nhà công vụ. UBND Hà Nội đã có văn bản dành toàn bộ 118 căn hộ tái định cư để bán cho Bộ Xây dựng.  

Phối cảnh tòa nhà CT1, CT2 Yên Hòa

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng cho biết, ông và Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đã đi kiểm tra tòa nhà CT1, CT2 Yên Hòa và khá hài lòng về chất lượng, đảm bảo bố trí cho cán bộ cấp cao.

"Tôi thấy chất lượng khu nhà rất cao, không như nhà tái định cư ngày trước", ông Tuấn nói.

Đề cập việc thiếu quỹ nhà tái định cư của Hà Nội, ông Tuấn cho biết, việc bán căn hộ tái định cư tại CT1, CT2 Yên Hòa làm nhà công vụ cũng ảnh hưởng đến quỹ nhà tái định cư, song nhu cầu về nhà công vụ cấp thiết hơn nên cần ưu tiên. Nhà công vụ vẫn là tài sản của Nhà nước.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, các cơ quan chức năng đang xác định giá bán nhà. Mức giá không bao gồm tiền đất vì đây là số căn hộ doanh nghiệp phải trả cho thành phố Hà Nội theo quy định.

Chương trình nhà ở công vụ được Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng triển khai nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ cấp vụ trở lên được điều về Hà Nội công tác. Cán bộ sẽ ký hợp đồng thuê nhà với Bộ Xây dựng và sẽ phải trả lại sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác. Bộ Xây dựng cho biết, chương trình này sẽ khắc phục tình trạng sau khi kết thúc nhiệm kỳ, nhà công vụ không được trả lại.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận