| Hotline: 0983.970.780

Bão số 6 gây thiệt hại cho Bình Định gần 11 tỷ đồng

Thứ Hai 11/11/2019 , 20:35 (GMT+7)

Bão số 6 đổ bộ vào Bình Định vào tối ngày 10/11 ngoài làm 1 người tử vong còn làm 15 nhà dân bị sập hoàn toàn, thiệt hại ước tính gần 11 tỷ đồng.

Nạn nhân tử vong là ông Hoàng Thanh Phong (SN 1957) ở thôn An Thường, xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân) trượt chân ngã tử vong trong khi đang giằng chống trên mái nhà vào lúc 10 giờ ngày 10/11.

Đập Chùa ở huyện Hoài Ân (Bình Định) bị bão số 6 làm hư hỏng đã được khắc phục.

Trong 15 căn nhà bị sập ở Bình Định có 10 nhà của người dân xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước) 4 nhà của người dân xã Cát Chánh (huyện Phù Cát) và 1 nhà của người dân TP Quy Nhơn. Trong đó, 14 căn nhà bị sập của người dân xã Phước Thắng và xã Cát Chánh đều nằm ven biển và đầm Thị Nại nên bị bão số 6 thốc mạnh.

Ngoài ra, ở TP Quy Nhơn còn có 2 căn nhà bị tốc mái, ở huyện Hoài Ân có 2 trường tiểu học cũng bị tốc mái. Trong những sự cố nhà sập nói trên nhờ địa phương bố trí lực lượng xung kích di dời kịp thời nên không thiệt hại về người.

Về nông nghiệp có 15,2ha hoa màu bị hư hỏng và 20ha đất sản xuất nông nghiệp bị sa bồi.

Về thủy lợi có 950m kênh mương và 332m bờ sông, suối bị sạt lở. Một đập dâng Đập Chùa ở xã Ân Hảo Tây (huyện Hoài Ân) nước qua tràn gây xói lở bể tiêu năng và sân sau tiêu năng, địa phương đã khắc phục an toàn.

Về giao thông có 1km đường giao thông nông thôn bị sạt lở, hư hỏng; 312 cây xanh bị đổ ngã. Tổng thiệt hại ước tính gần 11 tỷ đồng.

Xem thêm
Giữa mùa hạn mặn, kênh nội đồng đầy ắp nước ngọt

ĐBSCL Các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả tiếp nước ngọt, giúp hàng chục nghìn hecta đất canh tác ở Vĩnh Long và Trà Vinh vượt qua đợt hạn mặn.

‘Di sản vàng’ bên bờ biển xanh: [Bài cuối] Làng du lịch cộng đồng

Đêm ở làng Gò Cỏ, gió vi vu như tiếng thì thầm của người Sa Huỳnh cổ vọng lên từ lòng đất cùng với sóng biển rì rầm kể chuyện ngàn xưa...