Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững

Thứ Sáu 21/02/2020 , 13:23 (GMT+7)

Ngày 13/2/2020, tại Monheim, CHLB Đức, Bayer công bố các tiến bộ trong những dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) của nhánh Khoa học Cây trồng.

Bayer đóng góp vào mục tiêu giúp thế giới đủ lương thực mà không làm cạn kiệt hành tinh của chúng ta. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Bayer đóng góp vào mục tiêu giúp thế giới đủ lương thực mà không làm cạn kiệt hành tinh của chúng ta. Ảnh: Đơn vị cung cấp.

Đầu tư vào sáng tạo là đầu tư vào nền nông nghiệp bền vững hơn

Sáng tạo của Bayer tập trung vào việc sản xuất được nhiều hơn trên mỗi mẫu đất canh tác, giảm tác động lên môi trường và cho phép đưa ra các quyết định đúng đắn hơn dựa trên cơ sở dữ liệu.

Trong năm 2019, Bayer đã đưa ra 55 dự án chính và các tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Hơn 450 giống và giống lai mới cho cây ngô, đậu nành, cây bông vải và rau màu cũng đã được giới thiệu cho nông dân toàn thế giới..

“Tại Bayer, chúng tôi luôn được thôi thúc để giải quyết những thách thức khó khăn nhất của thế giới. Trong nông nghiệp, điều này đồng nghĩa với việc giúp thế giới đủ lương thực mà không làm cạn kiệt hành tinh của chúng ta.

Nông dân với đủ mọi quy mô hoạt động cần sự sáng tạo, không chỉ để trồng và cung cấp đủ thực phẩm giàu dinh dưỡng cho xã hội mà cần canh tác một cách bền vững, tôn trọng các giới hạn của hành tinh chúng ta”, ông Liam Condon, thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bayer và Chủ tịch nhánh Khoa học Cây trồng cho biết.

ThryvOn™ Technology của Bayer, một giống bông vải kháng bọ trĩ và bọ xích, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021, đang chờ xét duyệt đăng ký chính thức. ThryvOn™ Technology được dự đoán sẽ mang lại giá trị to lớn cho nông dân bằng cách hỗ trợ cây trồng tăng trưởng khỏe mạnh và giúp bảo vệ tiềm năng năng suất chống lại các loại sâu hại mà cho đến nay, không thể được kiểm soát thông qua các giống hiện tại.

Bayer cam kết mang lại những giải pháp bảo vệ cây trồng, bao gồm các công thức tiên tiến, các tiêu chuẩn an toàn chặt chẽ và hiệu quả hơn. Một ví dụ là công nghệ iblonTM, một loại thuốc trừ nấm mới cho ngũ cốc. Lúa mì được xử lý bằng iblon™ vượt qua tiêu chuẩn thị trường với năng suất trung bình cao hơn 2,2%, cho phép nông dân canh tác hiệu quả và bền vững hơn ở mọi cấp độ kinh doanh.

Khoản đầu tư hàng năm trị giá 2,3 tỷ Euro dành cho R&D các sản phẩm cho nông nghiệp của nhánh Khoa học Cây trồng tạo nguồn lực cho Bayer dẫn đầu ngành.

Vai trò dẫn đầu của Bayer được xây dựng trên chiến lược sáng tạo có thể cân đối giữa R&D mang tính nâng cao và R&D tạo ra những đột phá. Với công nghệ độc nhất trong lĩnh vực hạt giống và tính trạng, thuốc bảo vệ thực vật và nông nghiệp kỹ thuật số, Bayer đầu tư vào việc cải tiến các sản phẩm hiệu suất cao mà khách hàng ngày nay đã và đang được hưởng lợi, đồng thời phác thảo ra các hướng đi mới trong canh tác.

Những bước tiến đột phá

Bayer đã công bố một loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm mới dùng để trừ cỏ cho các cây trồng lá rộng. Việc đa dạng hóa cơ chế tác động của thuốc diệt cỏ (MOAs) là điều rất quan trọng trong việc quản lý tính kháng thuốc trừ cỏ và giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, ví dụ như canh tác làm đất tối thiểu.

Phát hiện ra các thuốc trừ cỏ MOAs mới là một thử thách đối với ngành nông nghiệp, nhưng sự đầu tư liên tục, thư viện các hợp chất hàng đầu và khả năng sàng lọc tiên tiến của Bayer đã có thể tạo nên đột phá. Bayer công bố một sản phẩm trong giai đoạn phát triển ban đầu đã cho thấy hiệu quả kiểm soát những loại cỏ hòa bản kháng thuốc.

Kết quả này cho thấy sự tiến bộ trong cam kết lâu dài của Bayer về việc đầu tư khoảng 5 tỷ Euro cho những phương pháp mới để chống cỏ dại trong thập kỷ tới.

Đi đôi với phát minh ra sản phẩm này, Bayer đã xác định và phát triển công nghệ sinh học tương ứng để chuyển các tính trạng chống chịu thuốc cỏ này vào hạt giống và các hướng nghiên cứu đang được triển khai.

“Chúng tôi đang chuyển đổi Nghiên cứu và Phát triển thành các giải pháp cho nông dân, giúp tăng cường năng suất, tạo ra giá trị mới và giảm thiểu nguyên liệu đầu vào trong canh tác”, Bob Reiter, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của nhánh Khoa học Cây trồng chia sẻ.

Giống ngô thân ngắn của Bayer được kỳ vọng sẽ mang lại các lợi ích bền vững cho môi trường nhờ vào sự chuyển đổi linh hoạt trong quản lý cây trồng.

Vì ngắn hơn so với giống ngô lai hiện tại vài feet (đơn vị đo chiều dài tương đương 30,48cm), ngô thân ngắn cho phép nông dân có được vụ mùa tốt hơn nhờ sử dụng chính xác các nguyên liệu đầu vào, ví dụ như nitơ, vào đúng thời điểm nhất.

Một vài loại ngô lai thân ngắn có thể được trồng sát nhau hơn, giúp nông dân trồng nhiều cây ngô hơn trên cùng một diện tích đất và từ đó giúp giảm nhu cầu về đất và nước trong canh tác.

Ngô thân ngắn đồng thời cải thiện khả năng đứng vững, giúp giảm thiệt hại cây trồng do điều kiện môi trường đầy thách thức như gió mạnh từ thời tiết khắc nghiệt.

Bayer công bố cả hai phương pháp chọn tạo truyền thống và công nghệ sinh học để tạo ra cây ngô thân ngắn đã tiến sang Pha 3 và đã đạt được các bước tiến mới thông qua công nghệ sinh học.

Đậu nành XtendFlex®, thế hệ tiếp theo của đậu nành chống chịu thuốc trừ cỏ, đang chờ phê duyệt theo quy định để bước sang giai đoạn ra mắt chính thức vào mùa xuân này tại Hoa Kỳ. Sản phẩm này được xây dựng trên nền tảng của đậu nành Roundup Ready 2 Xtend® và bổ sung thêm khả năng chịu được một loại thuốc trừ cỏ khác là glufosinate.

Ngoài XtendFlex®, Bayer đã tiến bộ trong giống đậu nành kháng thuốc trừ cỏ thế hệ thứ tư và thứ năm, tiếp tục dẫn đầu thị trường với sáu tính trạng kháng thuốc trừ cỏ dự kiến được đưa ra thị trường vào năm 2030.

Vietnam Post thuê chuyến bay chuyên vận chuyển hàng hóa mùa Covid-19

Vietnam Post thuê chuyến bay chuyên vận chuyển hàng hóa mùa Covid-19

Doanh nghiệp 03/04/2020 - 23:22

Chuyến bay chuyên chở hàng hóa đầu tiên của Vietnam Post thực hiện từ 23h ngày 3/4/2020 từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh.

Điện lực Móng Cái cấp điện cho chốt kiểm soát Biên phòng chống dịch COVID-19

Điện lực Móng Cái cấp điện cho chốt kiểm soát Biên phòng chống dịch COVID-19

Doanh nghiệp 03/04/2020 - 18:34

Ngày 1/4, Công ty Điện lực TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đã hoàn thành việc cung cấp điện cho 2 chốt kiểm soát Biên phòng chống dịch COVID-19 dọc tuyến biên giới sông Ka Long.

Sức sống mới sau sáp nhập

Sức sống mới sau sáp nhập

Doanh nghiệp 02/04/2020 - 08:15

Ngày 01/09/2019, Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản Thái Nguyên được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 trung tâm: Giống cây trồng, Giống vật nuôi, Giống thủy sản.

Dabaco ủng hộ trên 3 tỷ đồng trang bị máy xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

Dabaco ủng hộ trên 3 tỷ đồng trang bị máy xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

Doanh nghiệp 01/04/2020 - 20:54

Ngày 1/4, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam Nguyễn Như So trao tặng hệ thống máy xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 cho tỉnh Bắc Ninh.

Bầu Hiển ký thương vụ nông sản 115 triệu USD

Bầu Hiển ký thương vụ nông sản 115 triệu USD

Doanh nghiệp 01/04/2020 - 15:33

Hợp phần đầu tiên của hợp đồng trên trị giá 13 triệu USD, tương đương 48.000 tấn DDGS (bã ngô lên men) sẽ được thực hiện ngay trong tháng

BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp 01/04/2020 - 15:31

Từ 31/3/2020, toàn dân có thể chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 miễn phí tới tài khoản của Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Nafoods Group nhận đầu tư 5 triệu USD từ Quỹ Finnfund

Nafoods Group nhận đầu tư 5 triệu USD từ Quỹ Finnfund

Doanh nghiệp 30/03/2020 - 10:38

Nafoods sẽ sử dụng khoản tiền này để đầu tư vào hệ thống dây chuyền sản xuất các sản phẩm nông nghiệp giá trị gia tăng tại nhà máy đặt ở tỉnh Long An.

Nestlé Việt Nam hỗ trợ thực phẩm cho những người ở tuyến đầu chống Covid-19

Nestlé Việt Nam hỗ trợ thực phẩm cho những người ở tuyến đầu chống Covid-19

Doanh nghiệp 27/03/2020 - 17:24

Các phần quà gồm thực phẩm, thức uống dinh dưỡng ... vừa được Nestlé Việt Nam trao tặng cho những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương trên cả nước.

TH hỗ trợ sữa tươi cho lực lượng chống dịch Covid-19 ở Nghệ An, Hà Tĩnh

TH hỗ trợ sữa tươi cho lực lượng chống dịch Covid-19 ở Nghệ An, Hà Tĩnh

Doanh nghiệp 26/03/2020 - 15:30

Chiều 26/3, đại diện TH true MILK trao tặng 100.000 ly sữa tươi cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại mỗi tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Central Retail tặng Việt Nam 4 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19

Central Retail tặng Việt Nam 4 phòng cách ly áp lực âm phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp 26/03/2020 - 13:31

Trong đó, 2 phòng được trao cho bệnh viện tại Hà Nội, 2 phòng trao tặng cho bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Dabaco mua 5 triệu cổ phiếu quỹ tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông

Dabaco mua 5 triệu cổ phiếu quỹ tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông

Doanh nghiệp 26/03/2020 - 10:38

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco (mã chứng khoán DBC) vừa thông qua phương án mua lại 5 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.

Đồng Nai: Công bố hết dịch, khuyến khích đầu tư vào chế biến

Đồng Nai: Công bố hết dịch, khuyến khích đầu tư vào chế biến

Doanh nghiệp 26/03/2020 - 09:17

Ngày 25/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vựa heo lớn nhất miền Trung 'hạ nhiệt'

Vựa heo lớn nhất miền Trung 'hạ nhiệt'

Mới cách đây 10 ngày, giá heo hơi ở vựa heo Hoài Ân còn đứng ở mức 80.000đ/kg, mấy hôm nay, giá heo liên tục giảm, hiện chỉ còn 70.000đ/kg, xu hướng còn hạ nữa.

Khách sạn Bình Dương bất chấp chủ trương di dời của tỉnh Bình Định

Khách sạn Bình Dương bất chấp chủ trương di dời của tỉnh Bình Định

Khách sạn Bình Dương đang cho cải tạo, sửa chữa công trình bất chấp chủ trương di dời của tỉnh Bình Định, lãnh đạo tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu dừng thi công.

An Giang: Phát triển thủy lợi vùng cao thích ứng biến đổi khí hậu

An Giang: Phát triển thủy lợi vùng cao thích ứng biến đổi khí hậu

Tỉnh An Giang đẩy mạnh dự án xây dựng hệ thống thủy lợi vùng cao thích ứng với biến đổi khí hậu phục vụ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp cho vùng Bảy Núi.