| Hotline: 0983.970.780

Bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà khai ‘bị ép cung’

Thứ Năm 26/12/2019 , 16:45 (GMT+7)

Bị cáo Cầm Văn Chương khai bị điều tra viên "bức cung" nên phải thừa nhận hành vi trong vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà.  

 

Bị cáo Cầm Văn Chương.

Bị cáo Cầm Văn Chương khai “bị ép cung”

Ngày 26/12, tại phiên tòa xét xử nhóm các bị cáo liên quan đến vụ án bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên, Cầm Văn Chương - bị truy tố tội Hiếp dâm, bất ngờ phản cung.

Bị cáo xin quý toà xem xét lại bản án của bị cáo vào ngày 6/2/2019, đi đâu làm gì? Bị cáo đi xuống nhà Vì Văn Toán chơi và mua 1 viên hồng phiến. Sau khi sử dụng tại nhà Toán xong đã về nhà luôn.

Tại phiên toà Chương khẳng định không thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ Duyên. "Bị cáo sợ quá, bị cáo bị ép nên bây giờ mong quý toà và báo đài thông tin", Chương khai tại toà.

Sau phần khai báo của bị cáo Chương, đại điện Viện Kiểm sát (VKS) đặt câu hỏi với bị cáo về mối quan hệ với các bị cáo Nhiệm, Dũng, Lường Văn Hùng, Công, Vương Văn Hùng, Bùi Thị Kim Thu. Chương khai có quen biết những người này và không có mâu thuẫn với ai.

Bị cáo trình bày rõ quá trình làm việc với điều tra viên, kiểm sát viên bị đánh đập như thế nào?, đại điện VKS đặt câu hỏi. Chương khai rằng ngày mới bị bắt, y bị cán bộ điều tra dùng dùi cui điện đánh đập. Chương cũng khẳng định với HĐXX hoàn toàn chịu trách nhiệm về lời khai của mình trong phiên toà ngày hôm nay.

"Các bản tự khai có phải do bị cáo viết không?", VKS đặt câu hỏi. Bị cáo Cầm Văn Chương trả lời: "Do chính tay bị cáo viết nhưng bị ép viết theo bản khai đầu tiên".

Chương nói rằng không rõ về việc các bị cáo khác khai mình có hành vi hiếp dâm nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Sau phần khai báo trên, VKS đưa ra luận điểm rằng trong những lần lấy lời khai của Chương có video, ghi âm về quá trình lấy lời khai. Trong đó Thu cũng khẳng định Chương là người có hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên.

HĐXX đặt câu hỏi bị cáo có quan hệ trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên không? Sau ít phút suy nghĩ, Chương xin lỗi quý toà và nói tất cả những điều trong bảo cáo trạng là đúng và thừa nhận có quan hệ với Duyên 1 lần vào ngày 6/2/2019, tại nhà Bùi Văn Công.

Phạm Văn Dũng khai hành vi cưỡng bức nạn nhân

Sau phần khai báo của Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng đứng trước bục khai báo: Vào ngày 4/2/2019, đi lên nhà Công, thấy Công đang ở đây thì hỏi: "Có chuyện gì vui thế?" Lúc này, Công nói "Tết thì vui" và bảo Dũng vào nhà cưỡng bức nạn nhân.

Sau đó, Dũng vào nhà thấy Lả đang hiếp dâm 1 cô gái nên sau đó có vào thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Đến ngày 6/2, Dũng tiếp tục lên nhà Công thì thấy Công và em trai là Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng đang thực hiện lần lượt hành vi hiếp dâm nạn nhân Duyên.

Dũng khai tại toà đã 2 lần thực hiện quan hệ tình dục trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên. Giữa bị cáo và Bùi Văn Công là người cùng xã nên có quen biết nhau. Tại phiên toà, Dũng tỏ ra ân hận với những hành vi phạm tội đối với nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Bố của Dũng có huân chương trong kháng chiến chống Mỹ.

Bị cáo Phạm Văn Dũng.

Đến ngày 6/2, sau khi Công, Lường Hùng, Nhiệm, Lả thay nhau hiếp dâm mỹ Duyên, Dũng có uống rượu nên cao hứng vào hiếp dâm nạn nhân.

Lúc này, nạn nhân nằm nghiêng 1 bên và bị cáo không nắm rõ được sức khoẻ của người này. "Bị cáo quá ân hận về hành vi phạm tội của mình", Dũng nói tại phiên toà.

Tiếp tục trả lời câu hỏi của HĐXX, Dũng khai khi đang đứng trước nhà chơi thì được Công gọi lên nhà chơi và có hành vi hiếp dâm nạn nhân. Sau đó, Viện Kiểm sát đặt câu hỏi với Phạm Văn Dũng về tình trạng sức khoẻ của nạn nhân tại thời điểm bị cáo thực hiện hành vi cưỡng bức. Dũng trả lời rằng khi quan hệ với Mỹ Duyên sức khoẻ của nạn nhân hoàn toàn bình thường.

Bị cáo Bùi Kim Thu quanh co chối tội

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu khai trước HĐXX là vợ của Bùi Văn Công và không có quan hệ gì với Phạm Văn Dũng. Thu khai vào ngày 4/2, mọi người bắt cóc Cao Mỹ Duyên, bị cáo không có mặt ở nhà mà ở dưới nhà nghỉ. Bị cáo cho rằng, hôm đó định ở lại nhà nghỉ để làm qua Tết chứ không về nhà, nhưng hôm đó bị cáo cãi nhau với chủ nhà nghỉ nên đã thay đổi ý định.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Đến 21h, Thu thấy Phạm Văn Nhiệm mang đến 1 khoanh giò và bánh chưng đến chơi ngó vào bên trong phòng nghỉ rồi lúc sau đi luôn. Thu khẳng định không nhìn thấy các bị cáo hiếp dâm nạn nhân Duyên. Sau đó, Thu khai với từ ngày 4-6/2, không gặp ai khác và chỉ có mình và chồng ở nhà. 

"Bị cáo có chứng kiến các bị cáo khác hiếp dâm nữ sinh Duyên không?", Chủ toạ hỏi. Thu khai không chứng kiến và cam đoan lời khai của mình là đúng.

"Nhưng các bị cáo khác khai bị cáo đã chứng kiến hành vi phạm tội của họ, bị cáo nghĩ sao?", HĐXX truy hỏi. Thu nói điều này hoàn toàn không đúng, nhưng khi đại diện VKS đề nghị nữ bị cáo đưa ra chứng cứ để chứng minh, Thu nói không có gì để cung cấp.

Công tố viên phân tích tại tòa, Bùi Kim Thu không đưa thêm được chứng cứ nào để khẳng định bị cáo vô tội. Do đó, Viện Kiểm sát giữ nguyên các cáo buộc.

Tiếp tục xét hỏi, chủ tọa trích lời khai của Phạm Văn Dũng, thể hiện Dũng đã thấy Thu chứng kiến nhóm này hiếp dâm Cao Mỹ Duyên HĐXX cho rằng so với các tài liệu trong hồ sơ vụ án, nữ bị cáo đã không thành khẩn.

Lúc này, Thu phân trần có thể lúc bị cáo vắng nhà thì Phạm Văn Dũng và những người khác đã hiếp dâm nữ sinh Duyên.

Xem thêm
Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Bắt 3 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.