Thứ năm, 21/11/2019 05:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bị kỷ luật nếu để học sinh tai nạn khi đến trường trong mưa bão

30/10/2019, 09:22 (GMT+7)

Để chủ động đề phòng thiệt hại do bão số 5 có thể đổ bộ vào Bình Định, ngành Giáo dục tỉnh này đã khẩn cấp phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học.

Một lớp học của học sinh xã vùng cao Vĩnh Sơn (huyện An Lão, Bình Định). Ảnh minh họa

Sáng 30/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo khẩn cho hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông và đơn vị trực thuộc trên địa bàn cho học sinh nghỉ học từ chiều 30 đến hết ngày 31/10; báo cáo với chính quyền địa phương, yêu cầu gia đình giữ con em ở nhà, không cho đi nghịch nước, chèo bè, chống sõng, tắm sông, tắm biển. Nếu để có học sinh bị tai nạn trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, các cấp quản lý giáo dục sẽ bị xử lý kỷ luật.

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường; bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy, chủ động ứng phó khi mưa bão xảy ra.

Triển khai ngay phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng chống lụt bão ở cơ sở, chú trọng gia cố công trình không để lớp học bị tốc mái, tung cửa khi có mưa bão.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận