Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ Ba 19/11/2019 , 09:13 (GMT+7)
Lê Thiếu Nhơn

Lê Thiếu Nhơn

Nhà thơ 09:13 - 19/11/2019

Biên độ an toàn cho trẻ em quá mong manh

Cơ quan công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô. 

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP. HCM.

Là một nhân viên của Trung tâm hỗ trợ xã hội TP. HCM, lẽ ra đối tượng Nguyễn Tiến Dũng phải dang rộng vòng tay để che chở cho những đứa trẻ bất hạnh. Vậy mà, oái oăm thay, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng đã lợi dụng môi trường làm việc của mình để xâm hại các bé gái.

Bước đầu, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng thừa nhận đã có hành vi dâm ô với các bé gái H.T.K.D. (13 tuổi), Đ.T.K.A. (14 tuổi), N.N.K.N. (14 tuổi), L.T.K.T. (15 tuổi). Đáng kinh tởm hơn, khi đối tượng Nguyễn Tiến Dũng thực hiện sự đê hèn ấy một cách ngang nhiên trước mặt những đứa trẻ khác.

Theo trình bày từ những nạn nhân tội nghiệp, cứ vào thời điểm 9 giờ đêm, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng nhận ca trực đã đến bên cửa sổ phòng kêu các bé gái đến gần để lần lượt dâm ô. Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng không chỉ sờ ngực các bé gái mà còn yêu cầu các bé gái cởi áo quần rồi mân mê bộ phận sinh dục của y. Mỗi lần như vậy, đối tượng Nguyễn Tiến Dũng cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia.

Vụ việc đồi bại của đối tượng Nguyễn Tiến Dũng một lần nữa cho thấy, biên độ an toàn của trẻ em quá mong manh. Trẻ em không chỉ bị xâm hại dễ dàng ở xóm nghèo nông thôn, ở thang máy chung cư, ở công viên đô thị, ở trường học trang nghiêm, mà ngay cả nơi nương tựa ngỡ chừng lành lặn cuối cùng là Trung tâm bảo trợ xã hội thì trẻ em cũng không thoát khỏi sự tấn công bẩn thỉu của những kẻ biến thái.

Nếu phụ huynh của cháu Đ.T.K.A. không tình cờ từ Nghệ An vào TP. HCM để thăm con và phát hiện biểu hiện bất thường để trình báo lực lượng chức năng, thì đối tượng Nguyễn Tiến Dũng còn gây thêm bao nhiêu tai ương khủng khiếp nữa.

Trẻ em bị xâm hại sẽ để lại di chứng rất lâu dài. Phía sau mỗi hành vi phạm tội dâm ô trẻ em, ngoài sự hồn nhiên của lứa tuổi thiên thần bị cướp đi thì nạn nhân còn phải mang theo tâm hồn tổn thương nặng nề đi về phía tương lai u ám. Có không ít nạn nhân khi lớn lên vẫn không thoát khỏi mặc cảm đè nén để có thể mưu cầu hạnh phúc cá nhân, và có không ít nạn nhân mắc chứng bệnh u uất hoặc biến thành những kẻ nổi loạn thù hận cuộc đời.

Đã đến lúc pháp luật phải nghiêm khắc hơn với hành vi dâm ô trẻ em. Mặc khác, nhất định phải có chiến lược truyền thông giáo dục sâu rộng, nhằm trang bị kỹ năng cho trẻ em chống trả những ác quỷ có âm mưu đen tối xâm hại mình. Thật cay đắng, khi những nạn nhân của đối tượng Nguyễn Tiến Dũng bộc bạch rằng, các em rất hoảng sợ nhưng không dám tố cáo vì nghĩ rằng xung quanh sẽ không có ai tin những gì các em nói ra.

Câu cửa miệng “trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai” sẽ thành khẩu hiệu vô nghĩa, nếu tình trạng xâm hại trẻ em vẫn diễn ra trong thời đại văn minh.