| Hotline: 0983.970.780

Big C dự kiến tiêu thụ 4.000 tấn thanh long, dưa hấu hỗ trợ nông dân

Thứ Tư 05/02/2020 , 17:24 (GMT+7)

Hệ thống siêu thị Big C và Go! cho biết, sẽ hỗ trợ tiêu thụ khoảng 4.000 tấn thanh long và dưa hấu cho nông dân với chính sách không lợi nhuận.

Big C và Go! dự kiến mỗi ngày tiêu thụ được khoảng 80 tấn thanh long và dưa hấu hỗ trợ nông dân.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết, chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long” chính thức được áp dụng ngày 5/2 trên toàn bộ hệ thống siêu thị Big C và Go! trên toàn quốc.

Nhằm kích cầu tiêu thụ, chung tay giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn, toàn bộ hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! toàn quốc của Central Retail áp dụng bán hàng không lợi nhuận kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh như: Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang... dần đi vào ổn định.

Tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ được Big C áp dụng giá hấp dẫn, chỉ 6.200 đồng/kg; Thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/ kg.

Từ ngày 5/2 toàn bộ 37 siêu thị Big và Go! bắt đầu bán dưa hấu và thanh long hỗ trợ một số tỉnh chuyên canh như: Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang...

Tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía Nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây được bán với giá hấp dẫn, chỉ 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.

Như vậy, với chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long”, Big C đã tạo điều kiện tối đa để người tiêu dùng có thể chung tay cùng với Big C hỗ trợ nông dân.

Big C dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 40 tấn thanh long và 40 tấn dưa hấu mỗi ngày và tổng kết chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân trồng dưa hấu, thanh long” sẽ tiêu thụ được khoảng 4.000 tấn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ế trứng gà, Thái Lan tìm đường ‘giải cứu’

Ế trứng gà, Thái Lan tìm đường ‘giải cứu’

Chính phủ Thái Lan đang nỗ lực đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trứng gà, một động thái được cho nhằm giải quyết tình trạng dư cung trong nước.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Dabaco hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận sau 2 tháng

Hai tháng đầu năm 2021, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đạt doanh thu 2.280 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 268 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm.

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi

Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới: Nhà nước, người dân cùng được lợi1

Theo các chuyên gia, nếu thực hiện thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới, nhà nước sẽ đỡ thất thu hàng vạn tỷ đồng, người dân thì vui vẻ khi nhường mặt bằng.