Thứ tư, 22/05/2019 06:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Phước: Đã tóm gọn kẻ bắt cóc đòi tiền chuộc

14/06/2011, 10:17 (GMT+7)

Ngày 13/6, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, sau thời gian xác minh, điều tra, lực lượng chức năng đã bắt được tên Phan Thái Thuận (SN 1975, ngụ ấp 1, xã Hưng Hòa, huyện Bến Cát, Bình Dương) và đồng bọn của hắn là Ngô Văn Nhu (SN 1987, ngụ thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, Bình Phước). Đây là những đối tượng đã bắt cóc chị Đồng Thị Nhiều và đòi tiền chuộc từ gia đình chị Nhiều.

Như NNVN đã đưa tin, ngày 22/5, anh của chị Nhiều là Đồng Văn Thừa nhận được tin báo về việc em mình đã bị bắt cóc và gia đình phải mang 240 triệu đồng sang Campuchia đưa tiền thì chúng sẽ thả người. Nếu chậm trễ sẽ không gặp được chị Nhiều nữa. Ngay sau nhận tin báo, Công an Bình Phước đã phối hợp với Công an huyện Tân Biên và Bộ đội Biên phòng cửa khẩu Xa Mát, Tây Ninh để giải cứu chị Nhiều. Khi tên Ngô Văn Nhu dẫn chị Nhiều đến cửa khẩu để nhận tiền thì lực lượng công an đã khống chế bắt gọn đối tượng. Qua đấu tranh khai thác, lực lượng công an cũng đã bắt được tên Phan Thái Thuận tại nhà riêng của hắn ở Bình Dương. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã cúi đầu nhận tội. 

Nguyên nhân của vụ bắt cóc đòi tiền chuộc có liên quan đến anh trai chị Nhiều là Đồng Văn Thừa. Theo trình bày của Thừa, trong những lần đi cạo mủ cao su, anh quen biết với Thuận và nhiều lần cùng Thuận qua sòng bài Hen-hen ở Campucchia để đánh bạc. Vì thua bài nhiều nên anh Thừa có mượn Thuận số tiền 120 triệu và phải viết giấy nợ là 240 triệu đồng. Do nhiều lần đòi tiền không được nên Thuận đã bàn với Nhu bắt cóc chị Nhiều để ép gia đình phải trả tiền.

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận