| Hotline: 0983.970.780

Bình Phước: Tiêu hủy thêm 7 ổ dịch tả lợn Châu Phi

Thứ Sáu 19/07/2019 , 11:18 (GMT+7)

Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy thêm 168 con heo tại 7 ổ dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện Đồng Phú và TP. Đồng Xoài.

Hơn 222 tấn heo tại Bình Phước đã bị tiêu hủy do dịch tả Châu Phi.

Trước đó, qua trình báo của các 7 hộ dân nuôi heo trên hai địa bàn này, Sở NN-PTNT Bình Phước đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan lấy mẫu gửi về Chi cục thú y vùng 6 (TPHCM) xét nghiệm, kết quả đều dương tính với bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

7 ổ dịch với tổng số 168 con có tổng trọng lượng hơn 8,3 tấn đã được tiêu hủy bằng phương pháp chôn lấp. Bên cạnh đó, lực lượng thú y cũng đã tiến hành tiêu độc, khử trùng, khoanh vùng dịch và triển khai các biện pháp ngăn chặn phòng chống dịch lan rộng.

Tính đến nay, dịch tả heo Châu Phi đã lan rộng ra 10/11 huyện thị, thành phố của tỉnh Bình Phước. Tổng số heo bị tiêu hủy lên tới 4.280 con với trọng lượng hơn 222 tấn. Hiện chỉ một địa phương duy nhất là thị xã Bình Long chưa ghi nhận có dịch.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đề án tái canh cà phê ở Quảng Trị không đạt mục tiêu

Đề án tái canh cà phê ở Quảng Trị không đạt mục tiêu

Tính đến cuối năm 2020, diện tích trồng mới và tái canh cây cà phê ở Quảng Trị đạt 490ha/800 ha, chỉ đạt 61% so với mục tiêu đề ra.

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Bình Định cảnh báo vụ tôm bất trắc do vắng lũ

Do năm trước vắng lũ, ao hồ nuôi tôm không được nước lũ gột rửa nên vụ tôm năm nay tỉnh Bình Định phải đối mặt với nhiều bất trắc bởi ô nhiễm.