| Hotline: 0983.970.780

Bộ đội biên phòng Gia Lai khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho bà con vùng biên

Thứ Ba 02/04/2019 , 21:02 (GMT+7)

Đoàn công tác quân y của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho học sinh và bà con đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

15-34-06_nh_cc_bc_sy_khm_benh_cho_nguoi_dn_di_phuong
Các bác sỹ khám bệnh cho người dân địa phương

Hoạt động diễn ra tại nhà rông văn hóa làng Bi, xã biên giới Ia Dom, huyện Đức Cơ vào sáng 2/4.

Tại đây các y, bác sĩ đã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, cách phòng chống và phát hiện sớm các loại bệnh thông thường ở người cao tuổi và trẻ em, đồng thời tích cực khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân; tặng 76 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; tặng 20 chiếc xe đạp cho các học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi; 300 túi quần áo; 300 suất cháo miễn phí cho người dân và các cháu thiếu nhi…

Đoàn công tác cũng đã đến thăm các cháu học sinh khó khăn ở “bếp ăn tình thương” của đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh.

Tại đây, Đoàn cơ sở của Cty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên đã trao tặng 20 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng) cho các cháu. Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao với cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã Ia Dom và đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh…

15-34-06_nh_cn_bo_y_bc_sy_cp_thuoc_mien_phi_v_huong_dn_cho_b_con_uong_thuoc
Cán bộ y, bác sỹ cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cho bà con uống thuốc
15-34-06_nh_ct_toc_mien_phi_cho_tre_em_v_nguoi_dn_di_phuong
Cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân địa phương

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.