Thứ bảy, 22/09/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Buồn nhất... là có mưa bão"

22/06/2012, 09:06 (GMT+7)

Hương Trà phát hành một đĩa đơn âm nhạc và có chút ít tên tuổi, rồi bỗng nhiên, cô chuyển hướng sang làm BTV cho kênh VTC14, một kênh truyền hình tin tức về thời tiết, thiên tai, bão lũ.

Báo chí là nghề vất vả, hiểm nguy. Thế nhưng đó lại là “mảnh đất lành” của nhiều người đẹp lừng danh. Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực báo chí là hoa hậu, hoa khôi, người mẫu, diễn viên, ca sĩ… Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, NNVN xin giới thiệu một số bông hoa tươi đẹp ấy. 

CA SĨ HƯƠNG TRÀ: BUỒN NHẤT… LÀ CÓ MƯA BÃO

Đẹp mặn mà và được đánh giá rất cao ở các cuộc thi như Vietnam Idol 2008 và Sao Mai 2009, Hương Trà phát hành một đĩa đơn âm nhạc và có chút ít tên tuổi, rồi bỗng nhiên, cô chuyển hướng sang làm BTV cho kênh VTC14, một kênh truyền hình tin tức về thời tiết, thiên tai, bão lũ.

Dạo này, đã yên vị với nghề báo truyền hình, chị có được các bầu sô mời đi hát nữa không?

Tôi vẫn đi hát mà, chỉ ít thôi. Thời gian gần đây, tôi có hát trong một số đêm thi Bước nhảy Hoàn vũ cho các thí sinh nhảy.

Chị đã chắc chắn là sẽ yên vị với nghề báo?

Nói thật, tôi chưa chắc lắm. Vất vả thật, tôi gầy đi hẳn so với trước kia.

Nhưng cũng thú vị mà…

Tôi phải lên hình trực tiếp nhiều, cái tôi thích nhất là tôi không được phép sai sót, tôi luyện được tính chính xác trong mọi tình huống mà nó sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong đời sống thực.

Có khi tôi phải ngủ lại trường quay để kịp lên sóng bản tin buổi sáng, những hôm có mưa bão thì xem như chúng tôi tác chiến 24/24 luôn, nhưng buồn nhất là thấy những cảnh bà con phải đối đầu trong mưa bão, lên hình và đưa những tin tức như thế, nhiều khi xúc động lắm.

Là một nhà báo trẻ, chị nghĩ sao khi nhiều người đang ngại làm báo sẽ quá vất vả?

Với phụ nữ thì có tý vất vả nhưng đàn ông trong cơ quan tôi, họ khỏe lắm, làm việc suốt ngày. Tôi nghĩ, làm cái gì cũng nên xuất phát từ đam mê. Tôi được đào tạo theo báo truyền hình một cách bài bản và tôi chẳng ngại vất vả. Còn báo chí bây giờ cũng bị nhiều định kiến lắm, oai cũng có mà khổ cũng có, mỗi bạn trẻ có một lập trường và suy nghĩ riêng. Họ chọn con đường nào cũng sẽ có lí do riêng cả thôi.

Cám ơn chị!

T.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận