Báo Nông Nghiệp

Thứ Bảy, 5/4/2025 22:18 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cá lồng trên sông Bồ lại chết chưa rõ nguyên nhân

Thứ Tư 04/10/2017 , 19:40 (GMT+7)

Tình trạng cá nuôi lồng trên sông Bồ (TT- Huế) lại lăn đùng ra chết hàng loạt, khiến cho người nuôi tiếp tục một phen lao đao.

17-51-34_nh_1
Những con cá bị chết có trọng lượng lên đến 3-4kg

Sáng nay 4/10, nhiều hộ dân nuôi cá nuôi lồng trên sông Bồ đoạn thuộc tổ dân phố Thanh Lương 2, phường Hương Xuân, TX Hương Trà, TT- Huế trong lúc ra cho cá ăn thì đã hoảng hồn khi phát hiện cá lại chết nổi “trắng lồng”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (51 tuổi) trú tổ dân phố Thanh Lương 2, rầu rĩ cho biết: “Lúc đó khoảng 6h sáng, tôi ra cho cá ăn thì phát hiện cá chết nổi trắng trông lồng, nhiều con khác cũng nổi lờ đờ trên mặt nước và chết sau đó. Tôi phải gọi người thân trong gia đình tiến hành vớt cá đem ra chợ bán tháo”.

Không chỉ có gia đình bà Dung, nhiều hộ nuôi cá lồng ở tổ dân phố Thanh Lương 2 cũng lao đao trước việc cá chết bất thường. 

Ghi nhận tại tổ dân phố Thanh Lương 2, rất nhiều lồng cá có hiện tượng cá chết, chủ yếu là cá mè, cá trắm cỏ,… trọng lượng lên đến 3-4 kg. Nhiều hộ nuôi phải dùng máy bơm nước để tạo oxy cho cá, cố gắng cứu số lượng cá còn lại. 

17-51-34_nh_2
Người nuôi phải dùng máy bơm để bơm nước tạo ô xy cho những con cá còn lại

Ông Ngô Quang Thảo, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Hương Xuân cho biết, nhận được phản ánh của người dân ở tổ dân phố Thanh Lương 2, lãnh đạo địa phương đã trực tiếp đến hiện trường và ghi nhận có hiện tượng cá chết nhiều.

“Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân, nhưng người dân cho rằng do thủy điện Hương Điền tích nước, không xả nước dẫn đến thiếu ô xy nên cá chết. Nhưng cũng có thể, nguyên nhân là do mật độ nuôi dày đặc dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm” ông Thảo nói.

Trước đó, vào tháng 4 và tháng 7/2017, tình trạng cá chết lồng trên sông Bồ bị chết hàng loạt gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với người nuôi trồng.

17-51-34_nh_3
Ngoài lồng nuôi cũng xuất hiện tình trạng cá chết hôi thối
17-51-34_nh_4
Nuôi cá lồng ở tổ dân phố Thanh Lương 2, phường Hương Xuân, TX Hương Trà

 

Xem thêm
Cải thiện chất lượng bò thịt tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Pháp

HÀ NỘI Trung tâm Nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Thủ công nghiệp Ile-de-France (CMA IDF) nâng cao chất lượng bò thịt Việt Nam.

Muôn kiểu phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

BÌNH ĐỊNH Trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi có thể bùng phát bất cứ lúc nào, ngành chức năng Bình Định có nhiều cách phòng dịch bệnh nguy hiểm này để bảo toàn đàn lợn.

Bàn giải pháp canh tác sầu riêng đáp ứng rào cản kỹ thuật từ Trung Quốc

TÂY NINH Không chỉ khâu canh tác mà toàn bộ quá trình trước, trong và sau thu hoạch cũng phải được kiểm soát chặt chẽ nhằm đáp ứng rào cản kỹ thuật từ Trung Quốc.

Những mầm xanh vươn lên từ vùng đất khắc nghiệt

SƠN LA Từ nương rẫy bạc màu, chị Hường vươn lên với mô hình ươm cây giống trong nhà màng, mở ra hướng đi bền vững cho nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Vân Hồ.

Đại sứ Colombia: ‘Chính sách tốt bắt nguồn từ cơ sở khoa học vững chắc’

Bà Camila nhấn mạnh điều này khi trao đổi với CIAT và cho rằng Chính phủ các quốc gia phải có trách nhiệm trong việc nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo.

Công nghệ tự động đo khí nhà kính phát thải trên ruộng lúa

THÁI BÌNH Dự án hợp tác với Đan Mạch của Viện Môi trường Nông nghiệp mở ra triển vọng xây dựng hướng dẫn cụ thể để tối ưu hóa năng suất, chất lượng cây trồng.

Trước tuyên bố áp thuế đối ứng 46% của Mỹ: Doanh nghiệp gỗ 'không bi lụy, than khóc'

Dù không dễ thực hiện, ý tưởng sẽ được chính quyền Trump ủng hộ, còn Hiệp hội gỗ và Lâm sản Việt Nam coi như biện pháp ứng phó lâu dài với thuế đối ứng.

Bình luận mới nhất