Thứ sáu, 24/05/2019 06:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ca sĩ Siu Black: Tôi không lỡ lời

19/07/2010, 10:45 (GMT+7)

Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải ý kiến của người trong cuộc những mong sự việc được sáng tỏ hơn.

Sau khi NNVN đăng tải bài viết "Ca sĩ Siu Black phát biểu thiếu tế nhị tại Vietnam Idol?", đã có nhiều độc giả phản hồi và quan tâm đến vụ việc này. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đăng tải ý kiến của người trong cuộc những mong sự việc được sáng tỏ hơn.

Chị đã nói với thí sinh Sơn Lâm: “Nếu trong chương trình của người khuyết tật, em muốn hát cho mọi người nghe, em sẽ thành công”. Liệu câu nói ấy có phải chị lỡ lời và nếu vậy, có phải xin lỗi? 

Tôi không lỡ lời. Tại sao tôi nói câu ấy với Sơn Lâm? Trước đó Lâm đã nói với chúng tôi cậu muốn hát cho những người khuyết tật như cậu nhìn vào để sống tự tin hơn. Vì em đã muốn hát cho những người khuyết tật và TP.HCM nơi tôi đang sống có rất nhiều chương trình như vậy nên tôi chia sẻ với em như thế. Tôi không thể nói lời chia tay bình thường với em như với các thí sinh khác vì tôi đang rất xúc động khi nghe, nhìn Lâm hát. Chính vì vậy tôi đã lên, xin phép ôm em, tôi đã khóc khi nói với em những lời này.

Nước mắt của tôi là thật. Nếu có sự phân biệt đối xử, liệu tôi có cần phải quỳ xuống ôm em? Tôi đang đặt mình trong hoàn cảnh của Lâm và nghĩ tôi không thể làm được như em và tôi thật sự khâm phục. Tôi không ngại việc xin lỗi. Một lần có em bé đeo mắt kính đen đã nhảy rất nhiệt tình khi tôi hát tại Bệnh viện Ung Bướu. Cứ nghĩ cha mẹ cho bé đeo kính vì muốn em giống Michel Jacson. Tôi đi xuống với em, ôm em và định mở mắt kính. Nhưng kịp dừng vì lúc đó phát hiện em đã không còn đôi mắt. Tôi đã vừa khóc vừa hát và sau đó xin lỗi bố mẹ em vì vô tình của mình. Còn trường hợp này, tôi không lỡ lời. 

Cảm nhận của chị sau sự việc Sơn Lâm và tình cảm của chị với Lâm lúc này? 

Tôi rất buồn. Hai đêm nay không ngủ được, nghĩ mãi vẫn không hiểu vì sao Lâm có thể nhìn vấn đề sang khía cạnh tiêu cực như vậy. Nhưng tôi vẫn không ghét em. Kể cả khi Lâm trả lời tôi ngay lập tức là em đã có hai bằng đại học, là tôi xấu, mập, lùn nhưng vẫn được mọi người cho là đẹp trên sân khấu, tôi vẫn trả lời em: Chị Siu chưa bao giờ nghĩ mình đẹp!

Nếu chúng ta nghĩ mọi việc nhẹ thì nó rất nhẹ. Tôi tin mình không tồn tại đến bây giờ nếu không có tài năng. Tôi đã đi lên bằng năng lực của mình. Tôi tin mọi người hiểu tôi và Lâm đã hiểu lầm. Lâm cần nhìn lại vấn đề một cách bình tĩnh hơn. Bạn phải lường trước sự khắc nghiệt của được - thua khi tham gia cuộc thi và cần biết chấp nhận. Vietnam Idol lần trước cũng có một thí sinh khuyết tật ở Cần Thơ như Lâm. Bạn ấy cũng phải chia tay sau khi vào đến vòng ba nhưng rất vui vẻ.

Trong tâm trạng buồn như hiện nay, vòng chấm thi tới (24/7 tại TP.HCM) chị sẽ thế nào?

Bình thường. Việc nào ra việc đó. Dù bất cứ chuyện gì Siu Black vẫn phải làm nhiệm vụ mà Siu đã nhận. Và vẫn đang tiến hành tập luyện, chuẩn bị cho liveshow của cá nhân vào tháng 8.

Cảm ơn chị!

Sơn Lâm: Mong chị Siu tế nhị hơn trong từng trường hợp

Thí sinh Sơn Lâm: MUỐN CA SĨ SIU BLACK XIN LỖI

Anh có lường trước được phản ứng của Siu Black khi cho rằng anh nói chưa đúng?

Trong bức thư, tôi chỉ nói những gì chị Siu đã nói với tôi. Tôi khẳng định rằng, một số điểm chị ấy trả lời báo chí trong những ngày qua là không đúng, tôi đủ thông minh để không phát ngôn thách thức “tôi sẽ đưa vụ này lên báo chí”. Ngoài ra, việc tôi nói tôi có 2 bằng đại học không có ý khoe khoang, đó chỉ nói lên sự may mắn của tôi trong cuộc sống, tôi xem đó là sự chia sẻ. Tôi quyết định đi thi không phải tìm kiếm sự nổi tiếng, mà đó là thi hộ cho nhiều người khác, những người kém may mắn như tôi.

Bây giờ bình tĩnh lại, anh nhận thấy phản ứng của anh với Siu Black như thế nào?

Thời điểm đó, việc phản ứng như thế là phù hợp và bình thường thôi. Một người khuyết tật thì rất dễ tổn thương, tôi thực sự thất vọng và quá nhạy cảm. Bây giờ cân nhắc lại, tôi thấy rằng, cả tôi và chị Siu dường như không hiểu nhau, có thể chị thẳng thắn nhưng tôi không hiểu hết chị. Tôi cũng không muốn mọi chuyện đi xa hơn nữa, chị Siu có hình ảnh của chị, còn tôi, tôi cũng có hình ảnh riêng trong cộng đồng.

Anh có vẻ đã "trả đòn" khi kể xấu chị Siu như “xấu, béo, lùn” trong bức thư?

Khi gặp chị Siu ở cuộc thi tôi có hỏi chị ấy: Chị có thấy mình đẹp không?, chị ấy bảo không. Tôi nói rằng, khi chị cất lên tiếng hát, chị quá đẹp, đẹp từ tâm hồn đẹp ra. Nếu ác cảm với chị ấy, tôi đã không nói vậy. Người như tôi, đâu dám kể xấu ai, tôi nhìn thấy những “xấu, béo, lùn” đó để vươn lên: người ta thành công được, mình cũng có thể thành công được.

Gạt cái tôi của anh sang một bên, nếu anh là một độc giả và khán giả, anh có muốn chị Siu xin lỗi không?

Muốn! Đó cũng là cách để chị ấy giữ gìn hình ảnh của mình với người hâm mộ.

Còn về phía anh?

Tôi chỉ muốn một lời chia sẻ từ chị Siu thì hơn, dù biết rằng, ở cương vị của chị, việc chị gọi điện cho mình chắc khó xảy ra. Ngoài ra, trong những lần đối thoại của chị ấy sắp tới, tôi mong muốn chị ấy sẽ tế nhị hơn trong từng trường hợp.

T.N - P.CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận