| Hotline: 0983.970.780

Ca sĩ trẻ làm mới nhạc Trịnh

Thứ Năm 04/04/2019 , 09:41 (GMT+7)

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời (1/4/2001-1/4/2019) nhiều sản phẩm âm nhạc đã được phát hành. Đáng chú ý, nhiều ca sĩ trẻ đã có cách làm mới nhạc Trịnh rất ấn tượng.

c-si-dong-ln091113980
Ca sĩ trẻ Đồng Lan

Ca khúc “Đóa hoa vô thường” là một trong những tác phẩm tương đối dài của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đó cũng là lý do, từ trước đến nay, rất ít ca sĩ trình bày ca khúc này. Sau khi hát lại trường ca “Tiếng hát Dã Tràng”, ca sĩ Đức Tuấn tiếp tục tung ra đĩa đơn “Đóa hoa vô thường”. Khác với lối hát “Đóa hoa vô thường” của ca sĩ Hồng Nhung được chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tư vấn lúc sinh thời,ca sĩ Đức Tuấn sử dụng phong cách neo-classical cho bản hòa âm “Đóa hoa vô thường” để mang lại cảm giác phóng khoáng hơn mà vẫn đậm chất tự sự.

Đặc biệt, ca sĩ Đức Tuấn đã mời Thiền sư Thích Minh Niệm - tác giả cuốn sách “Hiểu về trái tim” đọc lời dẫn cho bài hát “Đóa hoa vô thường”. Ca sĩ Đức Tuấn tỏ ra hài lòng với “Đóa hoa vô thường” bằng cách thổ lộ tếu táo: “18 năm qua rồi mà việc Trịnh Công Sơn qua đời vẫn vẹn nguyên một cảm giác đó là lời nói dối lớn nhất đối với thế giới này. Mọi người vẫn tin người nhạc sĩ ấy đang sống trong long mọi người, năng lượng mà những bài hát của Trịnh truyền tải không giảm đi mà chỉ tăng thêm mỗi ngày. Trịnh Công Sơn mãi sống đấy thôi, đừng tin Cá tháng Tư!”.

Một ca sĩ trẻ nữa cũng gây bất ngờ với nhạc Trịnh là cô gái Đồng Lan. Dù nhạc Trịnh từng được dịch sang nhiều ngôn ngữ, nhưng chưa ai làm một album nhạc Trinh bằng tiếng nước ngoài. Ca sĩ Đồng Lan đã mất 6 năm để thực hiện album “Này em có nhớ” với 9 ca khúc của Trịnh Công Sơn được hát song ngữ Việt - Pháp theo phong cách nhạc jazz.

Ca sĩ Đồng Lan chia sẻ, cô đã dành 4 năm cho việc chuyển ngữ các bài hát nhạc Trịnh sang tiếng Pháp, sao cho thật trung thành với nguyên tác, cả về ý nghĩa ca từ lẫn tinh thần của nhạc sĩ. Người cộng tác với ca sĩ Đồng Lan trong dự án này là nhà thơ người Pháp- Francois Brunetta. Album “Này em có nhớ” được thực hiện tại Pháp, với các nhạc sĩ hòa âm, ban nhạc người Pháp và chỉnh sửa liên tục suốt 2 năm. Album “Này em có nhớ” được phát hành ở các định dạng CD, đĩa than và trên các diễn đàn âm nhạc trực tuyến.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh đóng vai Tú Bà trong bộ phim ‘Kiều’

Ca sĩ Phương Thanh là một gương mặt đóng vai Tú Bà, được ê-kíp thực hiện bộ phim ‘Kiều” giấu kín đến phút chót, khiến khán giả bất ngờ thú vị.