Thứ tư, 19/12/2018 05:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Các con ơi cha đã về, cảm ơn Cảnh sát biển !

04/04/2012, 22:45 (GMT+7)

Sau 11 ngày đêm trôi tự do trên biển, 15h ngày 4/4, 11 ngư dân Quảng Ngãi cùng tàu cá găp nạn đã được tàu Cảnh sát biển 9002 đưa vào bờ an toàn trong niềm vui khôn xiết của gia đình các ngư dân.

Sau 11 ngày đêm trôi tự do trên biển, 15h ngày 4/4, 11 ngư dân Quảng Ngãi cùng tàu cá găp nạn đã được tàu Cảnh sát biển 9002 đưa vào bờ an toàn trong niềm vui khôn xiết của gia đình các ngư dân.

>> Tàu đi năm rưỡi chưa về >> Bao trai tráng dồn ra biển cả >> Hai mươi năm chưa tìm thấy xác chồng, con  >> Nỗ lực tìm kiếm bốn thuyền viên mất tích trên biển >> Cứu 9 ngư dân gặp nạn trên biển Tại Quân cảng vùng Cảnh sát biển 2 (Kỳ Hà, Núi Thành, Quảng Nam) niềm vui đã tràn ngập khi các ngư dân vừa lên bờ. Bà Nguyễn Thị Tần (63 tuổi, trú thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi), mẹ của thuyền trưởng tàu cá QNg 90046 TS Phạm Văn Mãng (không phải Phan Văn Mạc như thông tin ban đầu) hai dòng lệ tuôn trào khi gặp được người con trai duy nhất. 

Con gái, mẹ, vợ và em ruột anh Mãng đang ngóng chờ tàu Cảnh sát biển  đưa các ngư dân trở về 

“Tui cảm ơn các chú Cảnh sát biển lắm, nhờ các chú giúp đỡ mà con tôi được lành lặn trở về, không biết lấy gì trả ơn, thôi thì cho tôi gởi lời cảm ơn đến các chú”, bà Tần nói trong hai dòng nước mắt.

Tàu Cảnh sát biển 9002 đang lai dắt tàu cá vào cảng 

Tại cảng, khi đã biết mình cùng 10 anh em khác chắc chắn đã an toàn, thuyền trưởng Phạm Văn Mãng vẫn chưa hết xúc động.

Gia đình và lực lượng Cảnh sát biển đang đón gia đình các ngư dân trở về an toàn

Anh kể lại, khoảng 8 giờ ngày 26/3, khi đang đánh bắt cách đất liền khoảng trên 600km thì tàu bị hỏng máy, anh em sửa hoài không được mà không khí lạnh kéo đến gây gió to và sóng lớn, tàu trôi dạt tự do trên biển.

Tàu cá cùng các ngư dân cập cảng

Sau đó anh liên lạc qua hệ thống Icom về đài trực canh ở xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) để xin giúp đỡ. Ông Bùi Tấn Đức (59 tuổi) là người nhận tin từ anh Mãng cho biết, khi nghe anh Mãng điện báo, ông liên lạc với 12 tàu cá đang hoạt động trong khu vực nhưng không được, sau đó có tàu cá QNg 90252 của ông Phạm Văn Quang làm thuyền trưởng đến cứu nhưng tàu kéo cũng bị hỏng máy. Ông Đức liền điện báo lên chính quyền địa phương.

Đại diện Cảnh sát biển và thuyền trưởng chúc mừng chuyến trở về an toàn

Anh Mãng cho biết, tàu xuất bến ngày 22/2, khi chuẩn bị quay về đất liền thì gặp nạn, tính ra đã hơn 1 tháng. Khi tàu bị hỏng máy, thực phẩm và nước uống cũng sắp cạn cộng thêm gặp thời tiết xấu nên tàu trôi tự do. Sau đó, chỉ biết nấu cháo ăn đỡ qua ngày nên sức khỏe anh em yếu dần và tinh thần rất hoảng loạn. Cũng may tàu Cảnh sát biển ra ứng cứu kịp thời rồi cung cấp thực phẩm và thuốc men nên anh em mới khỏe trở lại.

Thuyền trưởng Phạm Văn Mãng kể lại những ngày bị nạn trên biển

Ra đón các ngư dân ở về ngoài vợ và mẹ còn có các con nhỏ. Chị Phạm Thị Chanh (30 tuổi) là em ruột của anh Mãng, vợ của thuyên viên Trần Văn Liệu (33 tuổi) cũng đi cùng trên chuyến tàu. Chị Chanh dắt theo 3 đứa con nhỏ ra đón bố của chúng tại cầu cảng; đứa lớn mới vào lớp 1, đứa nhỏ còn bồng trên tay.

Ngư dân Trần Văn Liệu cùng vợ con tại cầu cảng

Trong niềm xúc động khi được gặp lại chồng, chị cho biết: “Tôi cảm ơn các anh Cảnh sát biển đã cứu chồng và những người thân trong gia đình. May mà có các anh chứ không biết 3 đứa con tôi có còn gặp được cha chúng không…”. Nói rồi, chị cùng 3 đứa con nhỏ của mình ôm lấy chồng mừng tủi trong dòng nước mắt.

Vợ và con gái của anh Mãng đón anh trở về

Khi đưa các ngư dân lên bờ an toàn, lãnh đạo Vùng Cảnh sát biển 2 (Cục Cảnh sát biển Việt Nam) đã hoàn tất thủ tục để bàn giao các ngư dân với lãnh đạo địa phương, đồng thời động viên ngư dân yên tâm tiếp tục bám biển, phục vụ cho phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh trên biển.

Phát biểu với bà con ngư dân, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 - Đại tá Trần Trung Kiên - cho biết: "Bà con cứ yên tâm làm ăn trên vùng biển chủ quyền vì đã có sự hỗ trợ giúp đỡ của các lực lượng Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng… Chúng tôi đang ngày đêm bảo vệ bà con dù trong mọi hoàn cảnh, bà con cứ liên lạc với chúng tôi". 

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận