Thứ hai, 24/09/2018 02:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Canada giúp Việt Nam tái cơ cấu nông nghiệp

09/07/2014, 08:44 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (DFATD) đã thông qua khoản tài trợ 500.000 CAD cho Việt Nam thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật và chính sách để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Canada giúp Việt Nam tái cơ cấu nông nghiệp
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và Đại sứ Canada tại Việt Nam cùng ký bản thỏa thuận tài trợ

Chiều 8/7, tại trụ sở Bộ NN-PTNT, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và bà Victoria Sutherland - Đại sứ Canada tại Việt Nam đã thừa ủy quyền của Chính phủ hai nước ký kết thỏa thuận dự án hỗ trợ kỹ thuật và chính sách để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam do Chính phủ Canada tài trợ.

Để giúp Bộ NN - PTNT đẩy mạnh đối thoại chính sách và điều phối cộng đồng tài trợ quốc tế tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (DFATD) đã thông qua khoản tài trợ 500.000 CAD cho Việt Nam thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật và chính sách để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Dự án này đã được Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát phê duyệt, giao Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì thực hiện.

Phát biểu tại lễ ký, ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ NN - PTNT chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ Canada, cảm ơn những tình cảm quý mến mà cá nhân Đại sứ Victoria Sutherland dành cho ngành nông nghiệp Việt Nam.

Theo bà Victoria Sutherland thì ngành nông nghiệp đang đóng một vai trò to lớn, hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế ở Việt Nam. Một số dự án mà Canada đã đầu tư ở Hà Tĩnh và Sóc Trăng đến nay đều phát huy hiệu quả. “Nay chúng tôi đang xây dựng một dự án về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng tôi hy vọng những sáng kiến này sẽ hỗ trợ thêm cho Việt Nam một cách có ý nghĩa, thiết thực”.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận