| Hotline: 0983.970.780

Cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu cá bị tai nạn

Thứ Ba 11/06/2019 , 17:45 (GMT+7)

Tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV đã đưa một thuyền viên trong tình trạng dập nát bàn chân phải vào cảng Nha Trang (Khánh Hòa) kịp thời đưa đi cấp cứu.

Lúc 9 giờ 15 phút ngày 11/6, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu cá KH 07714 TS báo nạn khẩn cấp trên tàu có một thuyền viên tên là Nguyễn Thành Hưng (SN 1971) bị dây tời neo quấn vào chân trong quá trình làm việc.

Thuyền viên trên tàu cá Khánh Hòa bị dập nát chân phải được sơ cứu

Hậu quả, anh Hưng bị dập nát bàn chân phải. Do mất nhiều máu nên dẫn đến khó thở và rối loạn nhịp tim, sức khỏe đang rất yếu. Thuyền trưởng tàu cá này đã yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp. 

Ngay sau đó, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu cá hướng dẫn sơ cấp cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị thương. Đồng thời đã điều động phương tiện chuyên dụng tàu SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang vượt biển ra ứng cứu.

Với tinh thần trách nhiệm và quyết liệt của lực lượng cứu nạn, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu KH 07714 TS và nhanh chóng tổ chức các biện pháp cấp cứu khẩn cấp cho thuyền viên bị thương. Nhờ vậy tình hình sức khỏe thuyền viên bị thương này tạm thời ổn định. Sau đó đã được đưa vào bờ như đã nói trên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.