Thứ hai, 25/06/2018 02:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Cặp đôi hoàn hảo" trừ cỏ ruộng lúa

19/12/2014, 08:31 (GMT+7)

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm “Cặp đôi hoàn hảo” là dùng 2 chất để trừ cỏ, chất diệt cỏ trong Pyanchor 3 EC có tính nội hấp mạnh qua lá, chất diệt cỏ trong Star 10 WP nội hấp mạnh qua rễ và lá cỏ.

Cặp đôi hoàn hảo trừ cỏ ruộng lúa

Như quý bà con biết, cỏ dại ở ruộng lúa gồm nhiều loại như lồng vực, đuôi phụng, cháo, chác, bạc bợ, rau mác, rau mương, vẩy ốc… Mỗi loại cỏ có đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau.

Do vậy, đối với nhóm thuốc trừ cỏ chỉ có 1 hoạt chất, thường thì hiệu quả diệt cỏ chỉ đạt được ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ trong ruộng lúa.

Để bà con có thêm được những thông tin về sản phẩm hỗn hợp có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ nhưng không ảnh hưởng đến lúa, Cty CP Bảo vệ thực vật Sài Gòn xin giới thiệu sản phẩm “Cặp đôi hoàn hảo”. Đây là tên gọi của sản phẩm Pyanchor 3 EC và Star 10 WP khi phối hợp sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm “Cặp đôi hoàn hảo” là dùng 2 chất để trừ cỏ, chất diệt cỏ trong Pyanchor 3 EC có tính nội hấp mạnh qua lá, chất diệt cỏ trong Star 10 WP nội hấp mạnh qua rễ và lá cỏ, nên khi hỗn hợp 2 chất này, hiệu quả diệt cỏ sẽ tăng cao, diệt trừ các loại cỏ phổ biến.

Thời gian sử dụng “Cặp đôi hoàn hảo” rất rộng, phun sớm thì dùng liều thấp, phun muộn thì dùng liều cao, khi lúa sạ được từ 6 - 11 ngày thì pha 30 ml Pyanchor 3EC với 10 gr Star 10WP, khi lúa sạ được 12 - 18 ngày thì pha 40 ml Pyanchor 3EC với 10 gr Star10WP cho bình 16 lít nước, phun 2 bình cho 1 ruộng 1.000 m2.

- Khi phun ruộng phải đủ ẩm, nếu ruộng có nước thì phải tháo cạn nước để thân và lá cỏ khô ráo khoảng 30 phút, rồi phun. Sau phun 1 - 2 ngày, cho nước vào và giữ nước ruộng xăm xắp ít nhất 3 - 4 ngày liên tục, có thể kết hợp bón phân khi giữ nước cho ruộng.

- Cho nước và thuốc cỏ vào bình bơm, quậy hoặc lắc đều cho thuốc tan đều rồi phun.

- Điều chỉnh béc phun sương mịn, phun đều mặt ruộng. Chỗ có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dày che phủ cỏ, cần phun chậm cho thuốc phủ bám đều lá cỏ. Không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an toàn cho lúa.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ, nếu trời mưa không cần phun lại.

- Ruộng có nhiều ốc hại lúa, có thể pha hỗn hợp với thuốc diệt ốc Dioto để phun.

TH.S KÝ VĂN NGỌT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận