Thứ Năm, 13/2/2025 14:23 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cát Bà, An Lão cháy rừng dữ dội đêm giao thừa

Thứ Tư 29/01/2025 , 08:49 (GMT+7)

Hải Phòng Trong đêm giao thừa đón xuân mới Ất Tỵ 2025, tại Cát Bà và An Lão đã xảy ra cháy rừng dữ dội, nhiều người phải xuyên đêm tham gia dập lửa.

Đám cháy dữ dội tại khu vực đồi 679, xã An Tiến, huyện An Lão trong đêm giao thừa. Ảnh: Đinh Mười.

Đám cháy dữ dội tại khu vực đồi 679, xã An Tiến, huyện An Lão trong đêm giao thừa. Ảnh: Đinh Mười.

Tại Cát Bà, đám cháy được xác định xảy ra vào lúc khoảng 22h ngày 28/1 (29 tháng Chạp, đêm giao thừa) tại khu vực đồi truyền hình, rất gần với khu dân cư đông đúc.

Thời điểm xảy ra cháy rừng, nhiều người đã phát trực tiếp trên mạng xã hội để chia sẻ thông tin, một số người thì lo lắng đám cháy sẽ lan đến ngôi nhà của mình trong thời điểm chuẩn bị đón giao thừa.

Tại xã An Tiến, huyện An Lão, đám cháy cũng được xác định xảy ra ở khu đồi 679, trước thời điểm đón giao thừa rồi kéo dài cho đến sáng 29/1 (mùng 1 Tết) và chưa có dấu diệu dừng lại.

Theo người dân địa phương, đám cháy diễn ra dữ dội, nhiều xe cứu hỏa được điều động về trong đêm nhưng do địa hình phức tạp nên việc tiếp cận hiện trường khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra các vụ cháy rừng, lực lượng kiểm lâm và lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động xe cứu hỏa cùng các thiết bị chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường nhưng do khu rừng có nhiều cỏ, bụi cây khô, thời tiết hanh khô, cùng với gió thổi mạnh khiến đám cháy lan nhanh.

Cháy rừng tại khu vực đồi truyền hình, thị trấn Cát Bà đêm giao thừa. Ảnh: CTV.

Cháy rừng tại khu vực đồi truyền hình, thị trấn Cát Bà đêm giao thừa. Ảnh: CTV.

Đến sáng mùng 1 Tết, đám cháy ở An Tiến, An Lão vẫn diễn ra, các lực lượng chức năng và người dân vẫn đang tìm cách dập lửa.

Nguyên nhân các vụ cháy rừng vẫn chưa được cơ quan chức năng xác định, tuy nhiên theo người dân địa phương, nguyên nhân không loại trừ do người dân sơ sẩy trong đốt rác hoặc đốt pháo gây ra.

Được biết, trước 2 vụ cháy rừng này không lâu, tại Cát Bà và An Lão, các vụ cháy rừng cũng đã xảy ra ở quy mô vừa và nhỏ. Liên quan đến vấn đề này, trước thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã lưu ý, yêu cầu các địa phương, các lực lượng chức năng quản lý rừng chặt chẽ.

Cùng với đó, cần tăng cường truyền thông về phòng cháy chữa cháy rừng trên các phương tiện thông tin đại chúng, nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng.

Xem thêm
Thành lập 4 Đảng bộ trực thuộc Trung ương, 3 cơ quan Đảng ở Trung ương

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho 4 Đảng bộ trực thuộc Trung ương và 3 cơ quan Đảng ở Trung ương.

Bãi bỏ thủ tục hành chính khôi phục vùng bị thiệt hại do thiên tai

Hà Nội Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ NN-PTNT bị bãi bỏ từ ngày 25/2/2025.

Nhận quà khủng, chủ xe VF 6 chốt cọc với mức giá từ 579 triệu đồng

VF 6 đang là mẫu xe đáng mua nhất phân khúc khi chi phí bỏ ra cho chiếc xe chưa đến 600 triệu đồng nhưng giá trị nhận được thì vượt xa con số này.

Tổ quốc tôi như một con tàu

Hai năm nay tôi đều may mắn được trở lại Cà Mau. Nói trở lại, vì tôi đã từng có mặt ở vùng đất này từ năm 1981 và nhiều lần, sau đó.

Bình luận mới nhất