Chủ nhật, 24/06/2018 02:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chiếc máy thần kỳ đo "nhà ngoại cảm"

13/09/2010, 07:57 (GMT+7)

Đó là chiếc máy mà đích thân “nhà ngoại cảm có năng lượng đặc biệt” khẳng định không quốc gia nào có thể phát minh ra.

"Nhà ngoại cảm" khẳng định tay mình có thể phóng năng lượng đặc biệt (Ảnh minh họa)

Đó là chiếc máy mà đích thân “nhà ngoại cảm có năng lượng đặc biệt” cho rằng ngay cả nước số 1 thế giới về khoa học công nghệ như Mỹ cũng không thể phát minh ra. Thế nhưng, chỉ sau 7 ngày, TS Khanh đã “chế tạo” thành công chiếc máy kỳ diệu đó.

>> Chuyện những “nhà ngoại cảm” hoang tưởng nhất VN

Chiều muộn, một người đàn ông bước vào phòng làm việc của TS Vũ Thế Khanh tại trụ sở Liên hiệp Khoa học công nghệ Tin học ứng dụng (UIA) ở số 1 Đông Tác, Hà Nội.

Không giống với khá nhiều “nhà ngoại cảm một tấc đến giời” do hoang tưởng khác, người đàn ông lần này đến từ Đà Nẵng, có một phong cách đĩnh đạc và điềm đạm. Ông nói ít và nhỏ nhẹ giới thiệu với TS Khanh về khả năng đặc biệt của mình:

- Thưa anh, gần đây tôi mới phát hiện mình cũng có một số khả năng khác thường. Khi phóng năng lượng ra hai bàn tay, tôi đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân. Vì loại năng lượng này rất đặc biệt, nên nó có thể ở lại trong người bệnh nhân hàng tuần liền, nhờ đó mà cơ hội khỏi bệnh rất cao.

Tôi định cứ âm thầm chữa bệnh, nhưng rồi lại nghĩ: Để khả năng của mình được thẩm định một cách khách quan nhất, để sức mạnh ấy giúp được nhiều người, cần có một bài test thực sự nghiêm túc từ một cơ quan chuyên môn như Liên hiệp. Đó chính là lý do tôi có mặt ở phòng anh.

Ngôn ngữ thấu đáo, cử chỉ chừng mực của người khách lạ khiến TS Khanh cũng có đôi chút thiện cảm với người khách lạ.

- Đồng ý, chúng tôi có trách nhiệm phát hiện những tiềm năng còn ẩn giấu trong quý vị và sẽ tạo mọi điều kiện giúp các vị để phát huy nó. Bao giờ anh có thể thực hiện thử nghiệm?

- Ngay ngày mai, thưa anh.

Sáng hôm sau, cuộc khảo nghiệm bắt đầu. Điều kiện test hết sức đơn giản: Có hai cốc nước  và nhà ngoại cảm phải phóng năng lượng vào một cốc. Sau đó tự tay nhà ngoại cảm đặt cả hai cốc nước ghi số 1 và số 2 vào hai ngăn tủ kính trong suốt tại cơ quan TS Khanh. Tủ này có khóa chắc chắn, đồng thời toàn bộ 2 chìa khóa được giao cho nhà ngoại cảm giữ để đảm bảo rằng người khác không xâm phạm gì đến cốc nước trong quá trình thử nghiệm.

Chỉ mất mấy phút để nhà ngoại cảm thi triển công lực. Ông giải thích:

- Sở dĩ mọi người không thấy màu sắc hoặc hình thái của cốc nước đã được phóng năng lượng, khác với cốc nước bình thường, vì năng lượng của tôi khá đặc biệt. Phải là người có siêu năng lực mới có thể nhìn thấy cốc nước đó đục hơn cốc nước bình thường một chút. Tôi khẳng định, sau 7 ngày, năng lượng trong cốc nước vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Sáng hôm sau, nhà ngoại cảm đến nơi thử nghiệm và tự tay mở tủ để nhìn cốc nước. Ông kết luận năng lượng trong cốc nước vẫn còn nguyên và lại khóa tủ cẩn thận.

Từ đó, cho đến ngày thứ 7, sáng nào nhà ngoại cảm này cũng đến nơi khảo nghiệm để kiểm tra cốc nước và cùng TS Khanh ký biên bản. Mỗi lần như thế nhà ngoại cảm đều chứng tỏ tác phong khoa học nghiêm túc của mình bằng cách cẩn thận ghi nhật ký: Ngày thứ hai của cuộc thử nghiệm, năng lượng còn nguyên vẹn trong cốc nước. Ngày thứ ba, năng lượng giảm 1%... Ngày thứ bảy, có thể thấy rõ năng lượng mới chỉ giảm 2%... Thành công mỹ mãn.

Thí nghiệm đã kết thúc, tinh thần của nhà ngoại cảm lên rất cao vì cả quá trình test không xảy ra bất cứ một trục trặc nào.

- Cám ơn anh Khanh và Liên hiệp đã cho tôi cơ hội được chứng tỏ tiềm năng của mình. Chắc chắn là từ nay công việc chữa bệnh cứu người của tôi sẽ tốt hơn rất nhiều.

- Tôi cũng cảm ơn anh vì đã dành ra 7 ngày để cùng chúng tôi khảo nghiệm. Tuy nhiên, có cách nào để chúng tôi biết là đang tồn tại năng lượng trong chiếc cốc mà anh phát công lực?

- Thưa anh, chính điều này đã làm tôi đau đầu nhất. Bản thân tôi thì dĩ nhiên nhìn rất rõ năng lượng của mình tung hoành trong cốc nước, nhưng còn những người không có siêu năng lực thì làm sao nhìn thấy và kiểm chứng? Hiện tại, ngay cả nước số 1 về khoa học và công nghệ như Mỹ thì cũng bó tay thôi vì hình thái năng lượng của tôi nó tinh diệu và huyền ảo lắm, không máy móc nào đo đếm được. Chỉ có người bệnh mới thực sự cảm thấy nguồn năng lượng này lan tỏa vào từng tế bào của họ, hạ gục bệnh tật.

- Nếu chúng tôi có máy đo được năng lượng của anh thì sao?

- Đo được thì quá tuyệt vời, vì như vậy thì tôi sẽ chẳng bao giờ phải tự đi chứng minh năng lực. Nhưng tôi nghĩ không thể có chiếc máy ấy. Nếu anh có chiếc máy ấy, anh muốn sai khiến tôi điều gì cũng được, kể cả làm nô lệ cho anh.

TS Khanh mỉm cười chỉ vào cái đầu DVD trong phòng và nói:

- Đây, chiếc máy thần kỳ ấy đây. Không tin mời ông xem bộ phim này.

Đó là cuốn video quay toàn bộ cuộc thử nghiệm 7 ngày. Máy quay nhỏ được đặt bí mật trên tường đối diện và chĩa ống kính liên tục 24/24h vào toàn bộ tủ kính trong suốt nơi đựng hai cốc nước. Băng video thể hiện rõ ràng: Ngay sau khi nhà ngoại cảm đặt hai cốc nước vào tủ, khóa lại và đi về, thì TS Khanh cầm một chìa khóa thứ 3, nhẹ nhàng mở tủ và tráo đổi vị trí hai cốc nước cho nhau, đồng thời tráo đổi nhãn ghi cốc số 1, số 2 cho nhau.

- Tôi đã tráo cốc nước anh đã phóng năng lượng sang bên kia, thế mà 6 ngày sau anh vẫn cam kết nhìn thấy năng lượng tung hoành ở cốc nước mà anh không hề phóng năng lượng. Biên bản mỗi ngày còn ghi rành rành đây. Anh quả là có khả năng siêu tưởng tượng. Đến bây giờ anh có công nhận là tôi đã “phát minh ra chiếc máy thần kỳ” đo chính xác năng lượng bằng 0 của anh chưa?

Khi TS Khanh nói đến đây, thì “nhà ngoại cảm” gần như lịm đi, tê liệt ý chí trong khoảng 10 phút. Mặt xanh như chàm đổ, run rẩy trong câm lặng. Ngay lập tức TS Khanh phải dùng năng lượng dưỡng sinh xoa bóp hồi tỉnh cho “nhà ngoại cảm” rồi cấp tốc đưa “dị nhân” này vào bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Lần cuối cùng vào thăm ông này, TS Khanh khuyên nhủ:

- Tôi còn phải chữa bệnh cho anh thế này, thì anh chưa bệnh cho ai? Thôi, quên chuyện năng lượng đi, hãy sống như người bình thường.

- Nhưng thú thực là tôi lúc nào cũng nhìn thấy năng lượng của mình. Thú thực là tôi cũng chữa khỏi đau cho một vài người. Anh hãy giúp tôi giải thích tại sao?

- Tôi tin rằng anh bị ám thị là mình có khả năng chữa khỏi bệnh. Đó là một trạng thái hoang tưởng. Có thể anh chữa khỏi bệnh cho một vài người thật, nhưng đó không phải là bệnh trọng, và bệnh nhân cũng bị ám thị là anh là người siêu phàm. Vì họ tin tưởng tuyệt đối vào anh nên có thể khỏi bệnh nào đó. Cũng giống như có ông bác sĩ chỉ tiêm nước cất cho bệnh nhân, nhưng nói là tiêm thần dược, thế mà bệnh nhân khỏi bệnh. Người ta cũng dùng mẹo này để chữa bệnh tưởng cho rất nhiều người. Chúc anh mau lành bệnh và phục hồi năng lực của một người bình thường. 

Ngoại cảm: 90% là lừa đảo, hoang tưởng 

Có nhiều chục năm phát hiện, khảo nghiệm và cùng làm việc với các nhà ngoại cảm, TS Khanh đã đưa ra một con số đáng giật mình: Có đến 80% tổng số người đang nhận mình là nhà ngoại cảm, đích thị là... quân lừa đảo. Lừa đảo trong lĩnh vực này khó bị người bình thường phát hiện lại dễ kiếm tiền, nên rất nhiều người muốn gắn mác nhà ngoại cảm. 10% tiếp theo là những nhân vật bị mắc bệnh hoang tưởng, vĩ cuồng. Chỉ có 10% cuối cùng là các nhà ngoại cảm thực sự.

Tuy nhiên trong số 10% này, không phải năng lực lúc nào cũng ổn định. Có người mạnh lên theo thời gian và cũng có người yếu đi. Nhà ngoại cảm giỏi nhất cũng chỉ đoán đúng, xử lý đúng 70% việc mình làm, ai nói làm được 80-100% thì cũng chỉ là quân lừa đảo hoặc hoang tưởng.

Nhà ngoại cảm cũng là con người, nên không thể chính xác như cái máy. Mà máy móc thì cũng có lúc hỏng hóc, nhiễm virus. Tuyệt đối hóa khả năng của ai đó là tư duy phản khoa học và có thể mang lại hậu quả khôn lường.

 

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận