| Hotline: 0983.970.780

Chìm tàu chở hàng, 10 người mất tích

Thứ Năm 31/10/2019 , 17:21 (GMT+7)

Một chiếc tàu chở bột đá vào cảng Sơn Dương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ bị chìm khiến 12 người mất liên lạc. Lực lượng chức năng vừa cứu được 2 người.

Tàu chở hàng Thành Công 999 chìm tại cảng Sơn Dương, thị xã Kỳ Anh.

Chiều tối ngày 31/10, ông Trương Minh Tuấn, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ chìm tàu trên cảng Sơn Dương (thuộc Cty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh). Đơn vị đang huy động nhân lực cứu người.

Tuy nhiên, do mưa kèm sóng lớn nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 10 người đang mất tích.

Chiếc tàu bị chìm mang số hiệu Thành Công 999 chở bột đá từ Thành Hóa vào cảng Sơn Dương, bị chìm vào khoảng 11h30 cùng ngày.

“Khi tàu về cách cảng Sơn Dương 3 hải lý thì bị chìm. 11 thuyền viên trên tàu và 1 hành khách đã rời tàu và bị mất liên lạc. Đến 15h05 và 15h40, lực lượng cảnh sát biển tại Cảng Hòn La đã cứu được 2 thuyền viên đang bám vào bên phải bè. Sức khỏe của hai người khá yếu”, ông Tuấn nói.

Qua điện thoại, Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho hay, hiện tại khu vực biển Kỳ Anh đang có gió  giật cấp 7-8, sóng cao nên chưa thể nào tiếp cận được hiện trường. 

"Việc cứu hộ các thành viên trên chiếc tàu chìm là cấp thiết, tuy nhiên với tình trạng thời tiết xấu như hiện nay thì rất khó. Chúng tôi đang tìm phương án nhanh nhất, an toàn nhất có thể để tìm kiếm những người còn mất liên lạc", thượng tá Nghị nói.

Các thuyền viên được cứu sống là Trần Quang Hải (SN 1987), quê Hà Tĩnh và Vũ Văn Tuyên (SN 1989), quê Nam Định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Chuyện 'lạ' ở Hai Căn

Chuyện 'lạ' ở Hai Căn

Lạ ở chỗ, những người dân nghèo, cuộc sống thiếu thốn trăm bề, nhưng khi thuyết phục về nơi ở mới, đàng hoàng hơn, tốt đẹp hơn, thì phải 'năn nỉ' mãi mới chịu về.