| Hotline: 0983.970.780

Vụ chìm tàu ở vùng biển Hòn Cau: Nỗ lực tìm kiếm 1 ngư dân còn mất tích

Thứ Tư 03/07/2019 , 17:31 (GMT+7)

Lúc 17 giờ ngày 3/7, ngư dân mất tích còn lại trên tàu cá Ninh Thuận bị chìm tại vùng biển Hòn Cau vẫn chưa tìm thấy.

4 thi thể của ngư dân trên tàu cá Ninh Thuận đã tìm thấy đưa bờ.

Chiều 3/7, ông Đặng Kim Cương, PGĐ phụ trách Sở NN-PTNT Ninh Thuận cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích còn lại trên tàu cá Ninh Thuận bị chìm tại vùng biển Hòn Cau (Bình Thuận).

Trước đó, lúc 10 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận được còn tàu chìm và phát hiện 4 thi thể tử vong gồm ông Bùi Văn Tòa, Lê Văn Toàn, Trần Trúc Ba và Nguyễn Tuấn Kiệt.

Cả 4 thi thể này bị mắc kẹt trong cabin chiếc tàu bị chìm tại khu vực biển Cà Ná, giáp ranh giữa Ninh Thuận và Bình Thuận và đã được đưa về gia đình để lo mai táng. Hiện còn ngư dân Cao Tấn Thanh (SN 1970) vẫn chưa được tìm thấy.

Theo ông Cương, hiện ngư dân còn lại có khả năng bị sóng cuốn ra xa khu vực vị trí tàu cho nên tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo Đồn Biên phòng 420, Chi cục Thủy sản cùng với việc thông báo rộng rãi cho các tàu cá ngư dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Hiện vẫn còn 1 ngư dân mất tích, chưa tìm thấy.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận đã hỗ trợ chi phí mai táng cho 4 gia đình có người bị chết mỗi hộ 5,4 triệu đồng.

Như Báo NNVN đưa tin, vào lúc 19h30 phú ngày 2/7, tàu cá NT 90167-TS có công suất 250CV do ông Trần Trúc Ba, sinh năm 1983, tại thôn Lạc Tân 3, xã Phước  Diêm làm chủ phương tiện đã bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận, trên tàu lúc gặp nạn có 10 thuyền viên.

Sau khi bị nạn, tàu cá Khánh Hòa số hiệu KH 92754 TS do ông Trần Cường làm thuyền trưởng đang khai thác gần đó phát hiện cứu được 5 người đưa vào bờ an toàn. Do thuyền bị lật úp nên 5 ngư dân còn lại không thoát ra được, mất tích trong đêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mẫu Outlander mới của Mitsubishi có giá khởi điểm là 26.990 USD, được thiết kế lại cả nội và ngoại thất, song đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.