Chủ nhật, 21/07/2019 04:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chính phủ có người phát ngôn mới

14/11/2013, 10:49 (GMT+7)

Ủy viên trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Văn Nên sáng nay tiếp quản chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Ủy viên trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Văn Nên sáng nay tiếp quản chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Với 362 đại biểu trong số 466 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Văn Nên sáng 14/11 đã trở thành vị Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thứ 14 của cơ quan này.

Cả hai người tiền nhiệm gần đây nhất của ông Nên là ông Nguyễn Xuân Phúc và ông Vũ Đức Đam hiện đều là Phó thủ tướng. Ông Đam vừa trở thành một trong hai tân phó thủ tướng từ hôm 13/11, còn ông Phúc được bổ nhiệm năm 2011.

Tân Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Trong Chính phủ hiện có hai vị bộ trưởng đã đảm nhiệm cương vị Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Ngoài ông Nên, người còn lại là Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.

Trong tờ trình đề nghị Quốc hội trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá ông Nên là người đủ phẩm chất, năng lực để đảm đương chức vụ Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Yếu tố rèn luyện qua thực tiễn công tác từ cấp huyện, tỉnh đến trung ương của ông Nên cũng được Thủ tướng nhấn mạnh.

Sinh năm 1957, ông Nên quê huyện Gò Dầu (Tây Ninh), là cử nhân Luật, có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Trước khi chuyển từ vị trí Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên về công tác ở Ban Tuyên giáo trung ương (tháng 3/2013), ông Nên có nhiều năm gắn bó với tỉnh Tây Ninh và kinh qua nhiều chức vụ lãnh đạo.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận