Thứ sáu, 22/06/2018 04:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Chủ tịch tỉnh" Phạm Cường: Hạnh phúc mong manh lắm!

05/07/2011, 13:52 (GMT+7)

“Chủ tịch tỉnh” Phạm Cường chia sẻ khá nhiều điều thú vị về công việc, gia đình và những trăn trở trong nghề với NNVN.

Cảnh trong phim "Chủ tịch tỉnh"
"Tôi đã từng chứng kiến những cặp vợ chồng mới hôm qua còn nắm tay nhau đi trên đường phố tình tứ, hôm nay đã ly hôn. Hạnh phúc mong manh, chẳng thể nói trước được. Chỉ biết hiện tại, vợ chồng tôi đều cùng hiểu hạnh phúc mong manh nên chúng tôi cùng nhau hết sức giữ gìn", diễn viên Phạm Cường.

Hơn 3 năm mới tái xuất với truyền hình với vai Chủ tịch tỉnh Trí Tuệ trong bộ phim truyền hình dài tập cùng tên của đạo diễn Bùi Huy Thuần đang phát sóng giờ vàng trên VTV1 lúc 20h thứ 2,3, 4 hàng tuần. “Chủ tịch tỉnh” Phạm Cường chia sẻ khá nhiều điều thú vị về công việc, gia đình và những trăn trở trong nghề với NNVN.

Vắng mặt khá lâu trên truyền hình, vì sao anh lại quyết định nhận vai Chủ tịch tỉnh – nhân vật chính trong bộ phim có đề tài gai góc và khá nhạy cảm này?

Tôi khá kỹ tính khi nhận lời đóng một phim nào đó bởi quỹ thời gian không nhiều. Tuy vậy, khi cầm trên tay kịch bản "Chủ tịch tỉnh", tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn dù mới chỉ đọc qua vài tập đầu. Tôi thích kịch bản phim bởi nó mang đậm hơi thở cuộc sống, trong đó có những mảng tối được đề cập và lột trần như: nạn chạy chức, chạy quyền...

Riêng vai Trí Tuệ - nhân vật tôi đảm nhận lại rất đặc biệt, từ một Phó Chủ tịch không có chân trong Thường vụ Tỉnh uỷ, ông được bầu bổ sung rồi nhận trọng trách Chủ tịch tỉnh thay người tiền nhiệm đã khuất. Chủ tịch Tuệ là người hết lòng vì dân, cũng có những sai lầm trong cuộc sống riêng, trong cách điều hành công việc, nhưng ông luôn vì cái chung, dám làm dám chịu, là nơi nhân dân đặt niềm tin và khát vọng về một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Dường như các đạo diễn đều giao cho anh những vai trí thức, có phải vì khuôn mặt anh “đo ni đóng giày” cho kiểu vai này?

Thực ra, tất cả đều bắt nguồn từ chất văn học của kịch bản. Có bột mới gột nên hồ, ở phim này, tác giả đã đưa nhân vật gắn liền với cuộc đời, từ lời thoại đến nội tâm nhân vật, người nghệ sĩ như tôi khi diễn không phải lên gân lên cốt. Mọi người đánh giá tôi có gương mặt trí thức, hợp với những vai lãnh tụ, nhu mì, nhưng tôi hoàn toàn có thể đúng vai ác, vai trùm lâm tặc...

 Chúng ta cứ định hình cho những người xăm trổ đầy mình, bặm trợn, tóc tai dựng ngược, ăn mặc nhố nhăng là xấu thì cũng chưa hẳn. Con người không đơn giản thế, nếu cái tốt, cái xấu nó lồ lộ ngay thì cuộc sống này đơn giản quá!

Bộ phim đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Là người trong cuộc, xem lại những tập đầu của phim, anh thấy mình có thể làm tốt hơn?

Nếu có thời gian là tôi xem lại phim, nhìn lại mình và rút kinh nghiệm. Có những lúc tôi thấy mình diễn chưa được, nhưng cũng có lúc lại thấy công tác dựng phim chưa ổn. Chẳng riêng "Chủ tịch tỉnh" mà hầu như vai diễn nào tôi cũng đều thấy tiếc, bởi có những cảnh nếu được làm lại tôi sẽ thể hiện tốt hơn!

Có thể một diễn viên không chuyên thấy mình trên ti vi là thích, được khen một vài câu là nghĩ mình đã ở một thế giới khác. Với diễn viên chuyên nghiệp như chúng tôi thì bình tĩnh hơn và ít người hài lòng với vai diễn của mình, bởi chẳng ai muốn mình sớm già nua trong sự nghiệp.

Anh chị kết hôn khi NSƯT Thu Quế đã có một đời chồng. Vào thời điểm ấy, nhiều người đã đặt dấu hỏi về hạnh phúc của anh chị. Nhưng anh từng nói “có thể đảm nhận hết việc nhà giúp vợ, trừ... sinh con”. Liệu bây giờ có thể khẳng định, anh đã có một gia đình hạnh phúc?

Gia đình là chốn riêng tư và hạnh phúc là điều không thể nói trước được. Tôi hiểu rõ điều đó và luôn ý thức phải nâng niu những gì mình có. Có thể vì vậy mà dù cả hai vợ chồng đều là nghệ sĩ nhưng cuộc sống của chúng tôi chưa gặp phải scandal nào. Cả tôi và Thu Quế đều ý thức và cảm nhận được hạnh phúc quý giá mà mình đang sở hữu. Nhiều người cho rằng, gia đình tôi ít gặp sóng gió nhưng có cặp vợ chồng nào là không có lúc xô bát xô đũa. Điều quan trọng là biết tôn trọng và cùng nhau vượt qua.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận