Thứ sáu, 26/04/2019 07:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chưa phát sóng Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long

09/06/2011, 10:33 (GMT+7)

Chiều qua, ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam khẳng định, bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long chưa phát vào ngày 30/6 tới như đã thông báo trên lịch phát sóng phim được đăng trên Tvad - Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình Việt Nam.

Bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long dài 19 tập. Ngay sau khi phát đi những đoạn giới thiệu ngắn về phim này trên mạng, đã có nhiều ý kiến phản hồi về tính không thuần Việt của bộ phim. Sau đó, phim đã bị Hội đồng duyệt phim Quốc gia "thổi còi”. Lý do là trong phim có nhiều cảnh quay dễ khiến người xem nhầm tưởng với phim truyền hình Trung Quốc và nhất thiết phải được chỉnh sửa lại cho thuần Việt bằng cách cắt bỏ một số cảnh thường thấy ở phim sử Trung Quốc.

Mấy ngày nay, khi biết thông tin phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long được VTV dự kiến phát sóng vào ngày 30/6, nhiều nhà nghiên cứu lịch sử và khán giả đã lên tiếng. Sau khi chỉ ra những sai sót của bộ phim, GS Lê Văn Lan nói rằng ông kịch liệt phản đối VTV công chiếu bộ phim này.

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận