Thứ tư, 22/05/2019 05:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

CLB... ma túy!

09/09/2012, 12:16 (GMT+7)

Bóng đá Việt Nam nói chung và xứ Nghệ nói riêng vừa chứng kiến một “quả bom” mang tên Nguyễn Huy Hoàng, cựu trung vệ tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB SLNA, khi cầu thủ này bị CSGT Thanh Hóa tạm giữ rồi thả về sau khi gây tai nạn giao thông hôm 7-9.

Bóng đá Việt Nam nói chung và xứ Nghệ nói riêng vừa chứng kiến một “quả bom” mang tên Nguyễn Huy Hoàng, cựu trung vệ tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB SLNA, khi cầu thủ này bị CSGT Thanh Hóa tạm giữ rồi thả về sau khi gây tai nạn giao thông hôm 7-9.

Những hành vi mất kiểm soát của Huy Hoàng sau khi gây tai nạn. Ảnh: Tuổi trẻ 

Sốc ở chỗ khi bị CSGT và người dân Thanh Hóa chặn ô tô do trước đó làm ngã xe đạp của một phụ nữ, Huy Hoàng đã có hàng loạt biểu hiện mất kiểm soát bản thân như hoa chân múa tay, mắt lim dim, đầu lắc lư theo tiếng nhạc trong xe..., buộc lực lượng chức năng phải cho xe cẩu kéo xe của cầu thủ này về trụ sở công an.

Chứng kiến sự việc, nhiều người đi đường lập tức dùng điện thoại di động ghi hình lại những hành vi vô cùng phản cảm của đội trưởng CLB SLNA, nhất là khi đó Huy Hoàng đang mặc chiếc áo số 3 của tuyển quốc gia. Bất chấp một ngày sau đó, Huy Hoàng lên tiếng phủ nhận bị “phê thuốc”, còn HLV Hữu Thắng cho rằng học trò chỉ bị say rượu, dư luận đều quả quyết trung vệ 31 tuổi này mất tự chủ do đang say ma túy. Kể cả khi Cơ quan Công an Thanh Hóa chỉ lập biên bản Huy Hoàng về hành vi điều khiển xe khi trong người có nồng độ cồn cao, tuyệt đối không nhắc đến dùng thuốc hay ma túy, không ít người vẫn cho rằng phía đội bóng xứ Nghệ đã đứng ra bênh cầu thủ nhà.

Video Huy Hoàng sau khi gây tai nạn. Nguồn: Vnexpress

Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ khoác áo SLNA dính đến tai tiếng, đặc biệt là “thuốc”. Trước Huy Hoàng, đã có quá nhiều thế hệ cầu thủ xứ Nghệ rơi rụng vì ma túy: Từ “quái kiệt” Phan Thanh Tuấn 3 lần trốn tuyển quốc gia vì nghiện ngập cho đến 2 tài năng trẻ thuộc lứa U17 và U19 SLNA là Lưu Văn Hiền và Nguyễn Văn Ý vĩnh viễn bị loại khỏi đời sống bóng đá vì “chơi hàng trắng”.

Gần đây nhất, có thể kể đến Nguyễn Hồng Việt, một tiền vệ trẻ tài hoa thuộc thế hệ Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn nhưng cũng vì ma túy mà suýt tàn đời. May cho cầu thủ này là nhờ nghị lực, anh đã cai thuốc thành công, trở lại với bóng đá được gần 2 năm nay và có nhiều cống hiến cho đội bóng xứ Nghệ.

Tuy nhiên, trường hợp của Hồng Việt có lẽ rất hiếm hoi ở sân Vinh. Lãnh đạo CLB SLNA chắc chắn chẳng thể lấy đó làm niềm tự hào. Ngay đến Huy Hoàng, một biểu tượng thủ lĩnh ở CLB và là thần tượng của rất nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam hiện nay, còn “quậy” kiểu này thì rõ ràng SLNA cần nghiêm khắc xem lại mình. Cất công đào tạo, gầy dựng nên những tài năng nhưng rồi dễ dàng bị hoen ố bởi tệ nạn xã hội, những người làm bóng đá xứ Nghệ không thấy đau lòng hay sao khi không chấm dứt được tình trạng này? 

Theo Minh Ngọc (NLD)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận