Thứ hai, 25/06/2018 01:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công bố thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam

26/06/2014, 09:45 (GMT+7)

Sáng 25/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Cao Đức Phát thừa lệnh Thủ tướngđã công bố và trao Quyết định thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Công bố thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trao quyết định thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trước đó, ngày 28/3/2014, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kí QĐ số 441 về việc thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Tới dự có nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn, đại diện các Bộ GĐ-ĐT, Bộ KH-CN, Bộ TN-MT, Bộ KH-ĐT, các Đại sứ quán Lào, Campuchia, tổ chức JICA (Nhật Bản)… cùng hàng trăm cựu giảng viên, sinh viên của nhà trường. Các đồng chí: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng, GS.TS Trần Đức Viên nhớ lại những ngày đầu khi mới thành lập, trường chỉ có 3 khoa với 27 giảng viên, điều kiện hết sức thiếu thốn. Đến nay, qua 58 năm phát triển và trưởng thành, trường đã xây dựng được 14 khoa với 1.300 cán bộ, giảng viên. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước trên 8.000 cử nhân đại học, 5.000 thạc sĩ cùng 500 tiến sĩ.

Nhiều sinh viên của nhà trường đã trở thành những cán bộ nòng cốt của ngành NN. Nhiều nhà khoa học danh tiếng, giáo sư, tiến sĩ xuất thân từ trường NN. Hàng trăm công trình nghiên cứu, TBKT do nhà trường chủ biên đã được áp dụng hiệu quả vào đời sống xã hội cũng như SXNN.

Cũng trong buổi lễ, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã trao QĐ số 1368 kí ngày 20/6, bổ nhiệm GS.TS Trần Đức Viên làm Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, trao các QĐ số 1378, 1379, 1380, 1381 bổ nhiệm chức danh Phó GĐ Học viện cho các ông Vũ Văn Liết, Đinh Văn Chỉnh, Nguyễn Xuân Trạch và Nguyễn Tất Cảnh.

Phát biểu chúc mừng, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao sự gắn bó của nhà trường với sự nghiệp phát triển Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn. Đây là cái nôi đào tạo cán bộ cho ngành NN, luôn là trung tâm khoa học NN lớn của cả nước.

“Đối với ngành NN và Bộ NN-PTNT, Đại học Nông nghiệp Hà Nội luôn nằm trong trái tim chúng tôi với lòng kính trọng sâu sắc. Riêng với Bộ NN-PTNT, chúng tôi luôn tìm thấy sự hỗ trợ, giải đáp từ các thầy, các cô. Những năm qua, chất lượng đào tạo cũng như trình độ của sinh viên ra trường không ngừng được nâng cao.

Học viện Nông nghiệp VN ra đời có vị trí quan trọng và không thể tách rời mục tiêu cơ cấu ngành NN. Các thầy cô cứ tiếp tục chủ động đề xuất các nghiên cứu theo hướng dài hơi hơn, Bộ sẽ luôn sát cánh cùng Học viện”, Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận