Thứ tư, 21/08/2019 12:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cư dân The Park Residence có bị ép?

29/12/2018, 09:01 (GMT+7)

Nhiều cư dân tại dự án The Park Residence đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP.HCM nhiều ngày qua liên tục căng băng rôn phản đối “yêu sách” chủ đầu tư MIK Group có dấu hiệu đang làm ăn gian dối, đưa ra nhiều “yêu sách” vô lý, coi thường pháp luật và tính mạng cư dân...

11-07-56_mik_1
Nhiều cư dân kéo nhau lên phản đối chủ đầu tư

Ông Vũ Đức Tuyên chủ hộ B3 13.11 phản ánh: Chủ đầu tư ngoài quảng cáo sai sự thật, tiến độ thi công và bàn giao chậm so với hợp đồng mua bán là hơn 8 tháng, chủ đầu tư thấy dân bức xúc thì ép cư dân nhận nhà và ra tối hậu thư nếu không nhận nhà sẽ bị phạt hợp đồng và phải đóng tiền phạt. Trong khi công trình chưa hoàn thiện, tầng hầm chưa thi công xong, lầy lội bùn đất, vỉa hè của khu shophouse còn dang dở, căn hộ thì kém chất lượng, vật liệu không đúng với cam kết… dự án đến nay chưa được các cơ quan chức năng nghiệm thu PCCC và nghiệm thu công trình của Bộ Xây dựng đã đưa người dân vào sử dụng.

Mới đây, 18 khách hàng phải nộp đơn lên TAND huyện Nhà Bè, TP.HCM kiện chủ đầu tư MIK Group vì không chịu bàn giao căn hộ dù họ đã đóng 98% giá trị căn hộ và đơn phương đòi thanh lý hợp đồng hoặc nếu muốn nhận nhà thì phải đóng phạt.

Chị Trần Thị Lam Hồng chủ hộ B2-08.12 cho biết: Chúng tôi nhận nhà vào tháng 4/2017 nhưng một thời gian ngắn nhà tôi đã có dấu hiệu thấm nước, tường gạch trong nhà và hành lang bị bong tróc khi chúng tôi yêu cầu bảo hành thì chủ đầu tư không chịu trách nhiệm, buộc chúng tôi phải tự túc kinh phí sửa chữa.

Ngoài ra, dù cư dân về ở được gần 80% nhưng họ chưa một lần được sinh hoạt tại phòng cộng đồng, chủ đầu tư đến nay chưa tiến hành thành lập ban quản trị và đang chiếm dụng 2% quỹ bảo trì của 1.200 căn hộ ở đây...

11-07-56_mik_2
Trước đó cuối tháng 1/2018 nhiều cư dân đã kéo nhau lên dự án để phản đối

Ngày 18/12, sau khi nhiều cư dân phản đối, UBND xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã đứng ra tổ chức cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư và cư dân về các vấn đề đang tồn tại ở dự án.

Tại đây ông Đặng Đình Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Phú Hoàng Anh, khẳng định, tháng 6/2017, chung cư The Park Residence đã có đầy đủ các biên bản nghiệm thu về PCCC và chất lượng xây dựng của Bộ Xây dựng cấp. Còn đối với các khách hàng phản ánh về việc giao nhận nhà và bị xử phạt, ông Tuấn cho biết, đối với khách hàng nào không có nhu cầu nhận nhà và không có nhu cầu tiếp tục hoạt động chúng tôi sẽ hoàn trả lại số tiền khách hàng đã đóng.

Còn những khách hàng bị phạt do chậm nhận nhà hay bị thanh lý hợp đồng sẽ được công ty giải quyết trả lại 94% số tiền đã đóng, không thu tiền phạt. Chúng tôi cũng cam kết sẽ sớm cấp sổ hồng và tổ chức hội nghị để bầu Ban quản trị cho chung cư. Còn về các vấn đề cư dân phản ánh, chúng tôi luôn đề nghị cư dân khi có ý kiến thì phải gửi bằng văn bản cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ tìm cách trả lời.

Đại diện Công an huyện Nhà Bè cũng cho biết, ngày 8/12/2017, Công an TP.HCM mới chính thức có biên bản nghiệm thu chứng nhận PCCC của chung cư. Đại diện Sở Xây dựng TP.HCM đã có thông báo gửi Công ty Phú Hoàng Anh về việc công trình vẫn chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình hoàn thành đưa vào sử dụng theo quy định. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư khẩn trương liên hệ cơ quan chức năng để kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng theo đúng quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

11-07-56_mik_3
Ông Đặng Đình Tuấn trả lời các vấn đề cư dân bức xúc

Giải thích về điều này ông Tuấn khẳng định, dự án The Park Residence do Bộ Xây dựng quản lý nên tất cả các biên bản nghiệm thu chất lượng công trình đều do Bộ Xây dựng quản lý, cấp chứng nhận. Chủ đầu tư cam kết sẽ sớm dán tất cả các biên bản nghiệm thu PCCC và chất lượng công trình xây dựng tại bảng thông báo của chung cư.

ĐỖ HƯNG (Kiến thức gia đình số 52)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận