Thứ hai, 16/07/2018 04:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cuội vi hành nơi hạ giới

06/09/2013, 10:10 (GMT+7)

Không chịu nổi sự cô đơn khủng khiếp giữa những cánh đồng mây dài bất tận trên cao xanh Cuội quyết định trở lại hạ giới.

Sau khi đám người dưới hạ giới chiếm gốc đa của Cuội làm nơi soạn thảo những văn bản luật, khiến Cuội phải bỏ gốc đa đi lang thang. Cuối cùng không chịu nổi sự cô đơn khủng khiếp giữa những cánh đồng mây dài bất tận trên cao xanh Cuội quyết định trở lại hạ giới.

Từ mấy ngàn năm nay sống trên cung trăng Cuội vẫn đóng khố cởi trần, khi đặt chân xuống hạ giới thấy con người và cuộc sống khác xưa nhiều quá. Sống lâu trên cung trăng nên Cuội không còn nhớ quê hương mình ở đâu, nhưng vẫn còn nhớ mang máng nơi mình sinh ra và lớn lên là làng quê cạnh cánh rừng.

Thế là Cuội đáp xuống cánh rừng đại ngàn, đám lâm tặc nhìn thấy cách ăn mặc kỳ dị của Cuội mới hỏi:

- Mày ở đâu tới đây, vào đây làm gì?

Cuội vốn là kẻ nói dối siêu hạng nên thủng thẳng đáp:

- Lẽ ra tôi phải hỏi các ông từ đâu tới đây. Bởi tôi là chủ cánh rừng này, rừng là ngôi nhà của tôi...

Nhìn cách ăn mặc kỳ dị và lời nói cứng cỏi của Cuội, khiến đám lâm tặc chột dạ. Chúng không hiểu Cuội là ai, biết đâu đây là chúa tể rừng xanh cải trang thành tiều phu để thâm nhập vào hàng ngũ đám lâm tặc.

Nghĩ thế nên chúng bày cơm rượu để khoản đãi Cuội. Sau bữa rượu Cuội chỉ cho chúng nơi có trầm và những cây gỗ quý mà từ trên cung trăng Cuội đã nhìn thấy. Điều đó càng khiến đám lâm tặc tin rằng Cuội là chúa tể núi rừng, chúng đào được rất nhiều trầm bán được cả trăm tỷ đồng. Chúng thưởng cho Cuội rất nhiều tiền, vàng. Cuội chỉ lấy một ít rồi bảo bọn chúng:

- Ăn của rừng rưng rưng nước mắt. Tôi không thể tiếp tục đi cùng các ông được, mà phải đi tìm anh em họ hàng dưới hạ giới để xem cuộc sống của họ bây giờ ra sao.

Nghe Cuội nói thế thì đám lâm tặc vô cùng kinh hãi, chúng nghĩ cái người đóng khố cởi trần đang đứng trước mặt chúng là người nhà trời nên vội quỳ sụp xuống lạy Cuội như tế sao:

- Thưa quý ông, quý ông cho biết danh tính của mình để chúng tôi được đi theo hầu hạ...

Cuội cười sằng sặc:

- Từ mấy ngàn năm nay người ta vẫn gọi ta là Cuội, thằng Cuội...

Đám lâm tặc nghe thế lại càng kinh khiếp, chúng biết Cuội là thần nói dối, ông tổ của những kẻ nói dối đã bị đày trên cung trăng mấy ngàn năm rồi, nay không hiểu vì sao Cuội xuống hạ giới chắc là sắp có biến cố gì đây? Nghĩ thế nên chúng may quần áo, sắm sửa mọi thứ cho Cuội lên đường.

Cuộc vi hành của Cuội dưới hạ giới có rất nhiều điều thú vị và bất ngờ chúng tôi xin được kể vào những ngày sau...

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận