| Hotline: 0983.970.780

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì bị đâm thủng động mạch

Thứ Ba 23/06/2020 , 20:54 (GMT+7)

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sốc mất máu do vết thương hở vùng cổ. Sau khi được cấp cứu kịp thời, người này đã qua cơn nguy kịch.

Chiều 23/6, thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, các bác sĩ vừa mổ thành công và cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng động mạch cảnh chung, được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ tối ngày 21/6, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước tiếp nhận bệnh nhận L.T.Q, 31 tuổi, được Trung tâm y tế thị xã Phước Long chuyển đến trong tình trạng bị một vết thương hở ở vùng cổ, sốc mất máu.

Bệnh nhận L.T.Q tại bệnh viện, Ảnh: Đức Hinh.

Bệnh nhận L.T.Q tại bệnh viện, Ảnh: Đức Hinh.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân nhanh chóng được cầm máu tạm thời và hồi sức. Qua hội chẩn, các y bác sĩ xác định động mạch cảnh chung của bệnh nhân bị thủng 2 thành, kích thước khoảng 7mm, chảy máu liên tục, huyết áp động mạch của bệnh nhân không đo được nên đã tiến hành mổ cấp cứu.

Ê kíp thực hiện phẫu thuật phải trực tiếp bơm 4 đơn vị hồng cầu lắng, 2 đơn vị huyết thanh tươi cùng thuốc vận mạch liều cao. Ca mổ thành công, bệnh nhân dần qua cơn nguy kịch và hiện sức khỏe đã ổn định.

Được biết, vật gây ra vết thương là một chiếc tuốc nơ vít. Nguyên nhân dẫn đến bị đâm vào cổ hiện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?