Thứ hai, 16/07/2018 03:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đã xuất hiện bệnh nhân nhiễm cúm lợn

16/02/2012, 09:36 (GMT+7)

Ngày 15/2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước ta nhiễm cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lợn. Đó là một bé gái 2 tuổi, ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã được Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP HCM chữa khỏi. Kết quả này cũng được Phòng xét nghiệm chuẩn thức của Tổ chức Y tế Thế giới tại CDC – Hoa Kỳ xác nhận.

Ảnh minh họa
Ngày 15/2, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) xác nhận trường hợp đầu tiên ở nước ta nhiễm cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lợn.

Đó là một bé gái 2 tuổi, ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã được Bệnh viện Nhi đồng 1 – TP HCM chữa khỏi. Kết quả này cũng được Phòng xét nghiệm chuẩn thức của Tổ chức Y tế Thế giới tại CDC – Hoa Kỳ xác nhận.

Tuy bệnh nhân đã được điều trị khỏi nhưng cho thấy chủng virus cúm mới có thể xuất hiện ở Việt Nam nếu virus cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lợn và virus cúm A/H1N1 tái tổ hợp với nhau, song cơ quan chức năng chưa tìm thấy bằng chứng về sự lây truyền từ người sang người. Như vậy, kể từ tháng 4/2011, đây là trường hợp mắc mới chủng cúm trên.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không giết, mổ gia cầm, lợn ốm, chết không rõ nguyên nhân. Không ăn tiết canh, không ăn thịt gia cầm, thịt lợn chưa được chế biến kỹ. Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở có liên quan đến tiếp xúc với gia cầm, lợn phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận