Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Đại hội đồng cổ đông Công ty Bình Điền thành công tốt đẹp

Thứ Bảy 27/06/2020 , 17:34 (GMT+7)

Mặc dù chịu tác động từ đại dịch Covid-19, sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt, nhưng năm 2020, Phân bón Bình Điền vẫn đặt chỉ tiêu tổng doanh thu hợp nhất 6.022 tỷ đồng.

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên diễn ra sáng 24/6, ông Nguyễn Văn Thiệu, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (gọi tắt Công ty Bình Điền) nhận định hoạt động kinh doanh sẽ gặp nhiều thách thức trong năm 2020.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền phát biểu tại đại hội. Ảnh: Đức Trung.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền phát biểu tại đại hội. Ảnh: Đức Trung.

Cụ thể, dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây thiệt hại nghiêm trọng đến nền kinh tế; dự báo khí hậu năm 2020 khô hạn và xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến phức tạp gây bất lợi cho sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến doanh nghiệp phân bón.

Thêm vào đó, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các doanh nghiệp sản xuất NPK không chỉ cạnh tranh trong ngành mà còn với doanh nghiệp kinh doanh phân đơn nhập khẩu, phân hữu cơ và các sản phẩm từ Trung Quốc, Thái Lan... 

Tuy vậy, 6 tháng đầu năm, Công ty Bình Điền đạt 77 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, thực hiện 50% kế hoạch năm và gấp 3 lần cùng kỳ năm trước. Riêng công ty mẹ đạt trên 70 tỷ đồng, thực hiện 69% kế hoạch và tăng 67% cùng kỳ.

Tại đại hội, ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty Bình Điền nhận định, năm 2020 mới là thời điểm cạnh tranh gay gắt nhất giữa các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón trong nước cũng như quốc tế, trong đó có cả việc chính sách thuế vẫn đang thuận lợi cho việc nhập khẩu phân NPK, hoặc hành vi thiếu lành mạnh trong cạnh tranh gia tăng khiến Bình Điền và nhiều đơn vị làm ăn đàng hoàng phải chịu thiệt thòi.

Bên cạnh đó, Luật thuế VAT sửa đổi đến nay chưa được trình phê duyệt ảnh hưởng đến hiệu quả của ngành phân bón. Theo báo cáo, về định hướng hoạt động, công ty duy trì và phát triển vững chắc thị trường chiến lược, truyền thống trong nước và Campuchia; tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách nhằm phát triển thị trường mới như Myanmar và Thái Lan, phát triển thị trường Lào. Tuy nhiên, Bình Điền vẫn tự tin cho rằng kế hoạch lợi nhuận trước thuế của công ty sẽ đảm bảo tăng 12,1%.

Trước những thách thức được dự báo, HĐQT trình chỉ tiêu năm 2020 gồm tổng doanh thu hợp nhất 6.022 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 153,2 tỷ đồng, tăng 12%; lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ 102 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến 10%.

Về sản phẩm, doanh nghiệp chú trọng các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm mới phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ.

Được biết, năm 2019 là một năm đầy khó khăn thách thức, đặc biệt là sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường và giá cả các loại nông sản giảm. Trước những khó khăn, thách thức đó, công ty đã đề ra và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, chính sách kinh doanh, như: Nghiên cứu, đưa vào sản xuất các sản phẩm phân bón thích nghi với biến đổi khí hậu phù hợp cho từng khu vực. Đề ra các chính sách kinh doanh, chương trình khuyến mãi có hiệu quả cho hệ thống đại lý bạn hàng, các chương trình kích cầu trực tiếp cho bà con nông dân…

Nhờ việc đề ra các cơ chế chính sách kinh doanh linh hoạt và hợp lý, cùng với chiến lược phát triển sản phẩm đúng đắn và uy tín của thương hiệu đã đưa công ty vượt qua khó khăn, đạt được kết quả nhất định.

Cụ thể, trong năm 2019, Công ty Bình Điền đã sản xuất sản lượng đạt 620.017 tấn, sản lượng tiêu thụ lên tới 614.320 tấn. Tổng doanh thu hợp nhất thực hiện đạt 6.228,491 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận trước thuế hợp nhất: 136,679 tỷ đồng. Riêng lợi nhuận trước thuế thực hiện riêng công ty mẹ đạt 106,106 tỷ đồng.

Ông Ngô Văn Đông chia sẻ: Năm 2019, Bình Điền tiếp tục phối hợp với Trung tâm khuyến nông Quốc gia và Trung tâm khuyến nông các tỉnh thành vùng ĐBSCL và cơ quan truyền thông thực hiện chương trình canh tác lúa thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu; chương trình “Canh tác lúa thông minh - thích ứng với biến đổi khí hậu” ứng dụng các công nghệ thông tin, sử dụng smartphone vào sản xuất trong mô hình…

Cùng với đó, Bình Điền đã triển khai có hiệu quả các chương trình nghiên cứu phát triển với Viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây nguyên, chương trình phát triển cà phê Buôn Ma Thuột, canh tác cà phê - hồ tiêu bền vững, thử nghiệm phân bón trên cây mía đường tại An Khê - Gia Lai và Attapeu - Lào … Công ty cũng đã tài trợ và tham gia lễ hội Festival cà phê lần thứ 7 tại Đăk Lăk. Bằng các chương trình thiết thực trong lễ hội đã đưa hình ảnh thương hiệu Phân bón Đầu Trâu ngày càng gần gũi hơn với đồng bào Tây Nguyên.

Tại thị trường Campuchia: Công ty phối hợp với nhà phân phối Yetak thực hiện trên 100 mô hình canh tác lúa hiệu quả, nhiều cuộc hội thảo nông dân tại các vùng trọng điểm để giới thiệu sản phẩm phân bón Đầu Trâu đến với nông dân; thực hiện chương trình quảng cáo sản phẩm trên sóng phát thanh và truyền hình quốc gia Campuchia và các hương trình khác… Công ty luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm trên từng khâu, từng công đoạn trước khi đóng bao để đưa ra thị trường, nhờ vậy sản phẩm của công ty ngày càng được bà con nông dân tin dùng.

Đi đôi với việc đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông, công ty luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Năm 2019, thu nhập bình quân của người lao động là 11.000.000 đồng; các chế độ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ khác của người lao động được công ty thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật và thỏa ước lao động tập thể.

Ngoài ra năm 2019, Công ty Bình Điền tiếp tục thực hiện nhiều tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện tại các địa phương trên cả nước.

Đại hội đồng cổ đông Công ty Bình Điền năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Ảnh: Đức Trung.

Đại hội đồng cổ đông Công ty Bình Điền năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Ảnh: Đức Trung.

Ông Ngô Văn Đông cho biết thêm: Năm 2020, Bình Điền vẫn tiếp tục các hoạt động nắm bắt chặt chẽ, theo sát diễn biến thị trường để có những giải pháp linh hoạt, ứng phó kịp thời với tình hình. Tiếp tục, duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước.

Công ty tiếp tục nghiên cứu, ban hành và thực thi các cơ chế chính sách kinh doanh mới phù hợp với tình hình từng thị trường cụ thể, trong đó tiếp tục thực hiện các cơ chế chính sách nhằm mục tiêu phát triển thị trường mới ở nước ngoài như Myanmar và thị trường Thái Lan, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận năm 2020 mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

Bình Điền cũng thường xuyên quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng nhằm giải quyết hài hòa lợi ích và thắt chặt mối quan hệ giữa công ty với đại lý bạn hàng và bà con nông dân… Tiếp tục xem xét tính khả thi của dự án “Đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng sản phẩm NPK tại Nhà máy phân bón Bình Điền - Long An công suất 200.000 tấn/năm phục vụ cho chiến lược phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường...

Tại buổi đại hội, các cổ đông đều tán thành, quyết tâm thực hiện với các định hướng phát triển, hoạt động trong năm 2020 của công ty đặt ra. Đại hội cũng thống nhất cao bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 gồm: ông Bùi Thế Chuyên (được bầu làm Chủ tịch HĐQT), ông Ngô Văn Đông, ông Đỗ Quang Huy, ông Lê Quốc Phong, ông Mai Thành Phụng. Như vậy, HĐQT có 2 thành viên mới là ông Bùi Thế Chuyên và ông Mai Thành Phụng. Các ông Bùi Thế Chuyên, Ngô Văn Đông và Đỗ Quang Huy là các đại diện phần vốn thuộc sở hữu Tập đoàn hóa chất Việt Nam - Vinachem (65% vốn điều lệ).

Đạm Cà Mau tiết kiệm chi phí bảo dưỡng tổng thể năm 2020

Đạm Cà Mau tiết kiệm chi phí bảo dưỡng tổng thể năm 2020

Doanh nghiệp 08/08/2020 - 15:34

Dự kiến đợt bảo dưỡng diễn ra từ ngày 17-27/8/2020. Dù còn đến 2 tuần mới dừng máy thực hiện nhưng không khí đã vô cùng tất bật, khẩn trương.

Big C bán thịt lợn không lợi nhuận chia sẻ trong dịch Covid-19

Big C bán thịt lợn không lợi nhuận chia sẻ trong dịch Covid-19

Doanh nghiệp 08/08/2020 - 15:15

Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19, từ nay đến hết 31/8/2020, hệ thống siêu thị GO!/Big C triển khai chương trình bán thịt lợn không lợi nhuận.

Hạt nêm Aji-ngon® Heo - Đã ngon nay còn ngon hơn

Hạt nêm Aji-ngon® Heo - Đã ngon nay còn ngon hơn

Doanh nghiệp 08/08/2020 - 08:21

Hạt nêm Aji-ngon® Heo ra mắt thị trường từ năm 2000 và đã trở thành gia vị không thể thiếu trong gian bếp của hàng triệu gia đình Việt.

Chi nhánh ThaiBinh Seed Quảng Nam chung tay phòng chống dịch

Chi nhánh ThaiBinh Seed Quảng Nam chung tay phòng chống dịch

Doanh nghiệp 07/08/2020 - 15:34

Chi nhánh ThaiBinh Seed Quảng Nam đã trực tiếp trao quà, tiền cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam với mong muốn cùng chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19.

TNR Stars Thoại Sơn dự kiến đón cư dân vào quý IV năm 2020

TNR Stars Thoại Sơn dự kiến đón cư dân vào quý IV năm 2020

Doanh nghiệp 07/08/2020 - 13:38

TNR Stars Thoại Sơn (An Giang) đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để có thể chào đón các cư dân về an cư vào quý IV năm 2020.

Sau trường học chuẩn Mỹ, Ecopark đón thêm Bệnh viện 100% vốn Nhật Bản

Sau trường học chuẩn Mỹ, Ecopark đón thêm Bệnh viện 100% vốn Nhật Bản

Doanh nghiệp 06/08/2020 - 09:01

Dự kiến trong tháng 8, bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo sẽ chính thức được khởi công giai đoạn I với quy mô 80 giường, tại khu đô thị Ecopark.

Vinamilk chính thức khởi động chương trình 'Quản trị viên tập sự 2020'

Vinamilk chính thức khởi động chương trình 'Quản trị viên tập sự 2020'

Doanh nghiệp 05/08/2020 - 19:18

Vinamilk đã công bố chương trình “Quản trị viên tập sự 2020” nhằm tìm kiếm các tài năng để đào tạo và phát triển đội ngũ quản lý cho tương lai

Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

Doanh nghiệp 05/08/2020 - 19:09

Thương hiệu Đạm Phú Mỹ vừa được công bố lần thứ 5 lọt vào danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020.

Lộc Trời tích cực tái cấu trúc tập đoàn

Lộc Trời tích cực tái cấu trúc tập đoàn

Doanh nghiệp 05/08/2020 - 16:38

Cty CP Tập đoàn Lộc Trời (Upcom: LTG) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020, trong đó một số chỉ số tái cấu trúc của LTG đạt quả tích cực.

Bà Thái Hương: ‘Ảnh hưởng kinh tế của đợt dịch này sẽ bớt nặng nề’

Bà Thái Hương: ‘Ảnh hưởng kinh tế của đợt dịch này sẽ bớt nặng nề’

Doanh nghiệp 05/08/2020 - 13:50

Lần này doanh nghiệp phòng thủ sẵn, Chính phủ dập dịch theo vùng, không “ngăn sông cấm chợ” nên bà Thái Hương tin ảnh hưởng sẽ đỡ hơn.

Bảo Việt vinh dự đạt Top 17 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới

Bảo Việt vinh dự đạt Top 17 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới

Doanh nghiệp 04/08/2020 - 20:20

Tập đoàn Bảo Việt vừa được Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP) vinh danh với nhiều hạng mục giải thưởng.

Những lớp học đa năng 'Agribank' trên cao nguyên đá Hà Giang

Những lớp học đa năng 'Agribank' trên cao nguyên đá Hà Giang

Doanh nghiệp 03/08/2020 - 20:05

Ngày 29/7, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) khánh thành công trình lớp học đa năng xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Rau củ đạt chuẩn khó 'chen chân' vào chợ truyền thống

Rau củ đạt chuẩn khó 'chen chân' vào chợ truyền thống

Sản xuất theo quy trình, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh, thế nhưng thực phẩm đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP vẫn khó “chen chân” vào chợ truyền thống.

Đề xuất bổ sung nhóm đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Đề xuất bổ sung nhóm đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Tại phiên họp Chính phủ tháng 7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu về đề xuất bổ sung nhóm đối tượng thụ hưởng từ gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng.

Covid-19 bùng phát lại, thị trường bất động sản ra sao?

Covid-19 bùng phát lại, thị trường bất động sản ra sao?

Khi dịch Covid-19 quay trở lại, loại hình bất động sản trong trung và dài hạn sẽ được các nhà đầu tư quan tâm hơn, theo các chuyên gia.

Vua tái canh cà phê mở rộng diện tích

Vua tái canh cà phê mở rộng diện tích

Từ hiệu quả của dự án VnSAT, nhiều hộ dân ở Đăk Nông, Lâm Đồng đã chủ động mở rộng diện tích tái canh, trở thành những ông “vua” tái canh cà phê.