Chủ nhật, 16/12/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đàm Vĩnh Hưng và nụ hôn khiếm nhã

15/11/2012, 12:42 (GMT+7)

Được mệnh danh là “quý ông của nhạc Việt”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dù đã bước qua tuổi 40 vẫn luôn châm ngòi cho những scandal trong giới showbiz.

Được mệnh danh là “quý ông của nhạc Việt”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dù đã bước qua tuổi 40 vẫn luôn châm ngòi cho những scandal trong giới showbiz.

Những tuyên bố gây sốc của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì không thể nào thống kê hết được. Còn những hành vi gây sốc của Đàm Vĩnh Hưng cũng tăng cấp độ phản cảm theo từng ngày. Dường như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang chứng minh cho một quan niệm lệch lạc rằng, muốn tồn tại trong làng biểu diễn phải hâm nóng tên tuổi bằng mọi cách, bất chấp giới hạn đạo đức và phong tục!

Tại đêm nhạc từ thiện 4/11/2012 nhằm kêu gọi ủng hộ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh phẫn thuật vượt qua cơn bạo bệnh, do phòng trà Không Tên - TP HCM tổ chức, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mang một chai rượu ra bán đấu giá với mức khởi điểm 20 triệu đồng và tuyên bố ai mua chai rượu sẽ được tặng… hai nụ hôn thay lời tri ân. Khi hai nhà sư trở thành chủ nhân của chai rượu với giá 55 triệu đồng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lập tức hôn môi nhà sư Thích Pháp Định, và quay sang định thực hiện tiếp với nhà sư Thích Giác Ân. Cũng may nhà sư Thích Giác Ân có thái độ tránh né, nên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ hôn vào má, và "khuyến mãi" thêm một nụ hôn vào tay!

Nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng bị cho là phản cảm

Những bức ảnh chụp lại nụ hôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhanh chóng lan truyền trên mạng internet, không chỉ phá tan nét đẹp của đêm nhạc từ thiện kia mà còn gây bất bình cho công chúng. Hai nhà sư được (hay… bị?) ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn đắm đuối đã phải chịu hình phạt biệt chúng (không được tiếp xúc với người ngoài) trong thời hạn 3 tháng. Không hề thể hiện chút ăn năn, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết một bức “tâm thư” ngọt lạt phân bua và đổ tội cho dư luận: “Phải nói rõ rằng, đó chỉ là một hành động mang tính ước lệ, như một lời cảm ơn chứ chính tôi không có suy nghĩ rằng nó sẽ gây ra một sự phẫn nộ như vậy, khi hình ảnh được đưa lên truyền thông với những lời bình luận có phần ác”. Đồng thời, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng lớn giọng rao giảng: “Tôi là một nghệ sĩ, đã phục vụ công chúng hơn 15 năm qua, nhận được cả sự ngọt bùi lẫn đắng cay mà cuộc đời gửi trả. Tôi hiểu rằng, sẽ rất khó làm vừa lòng tất cả mọi người. Chỉ xin được nói một điều rằng: "Tôi là một nghệ sĩ và tôi có lòng tự trọng đủ lớn, để biết mình cần ứng xử cho đàng hoàng hơn, tỉnh táo hơn. Vì phía trước mặt tôi là công chúng, là khán giả, những người yêu thương và ủng hộ tôi trong suốt chừng đó năm qua. Thế nên, trước khi phán xét, xin quý vị hãy bình tâm để nhìn nhận mọi thứ công bằng hơn”. Cuộc sống của chúng ta còn dài, những tai ương, kiếp nạn lúc nào cũng có thể ập đến một cách bất ngờ và cũng không ai lại muốn tự mình rước họa vào thân”.

Rõ ràng, từ nụ hôn đến bức thư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn phơi bày một thái độ ngạo nghễ lạ thường. Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng quản lý biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết Cục đã gửi công văn đến Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề nghị giải trình vụ việc của ca sĩ Đàm Vĩnh. Nếu Sở không xử lý hợp tình hợp lý thì Cục sẽ trực tiếp có biện pháp xử lý vụ này.

Luật sư Trần Đình Triển phân tích ở góc độ pháp lý: “Hành động “khóa môi” nhà sư trên sân khấu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là rất phản cảm. Căn cứ theo các quy định của Bộ VH-TT&DL mà trực tiếp là Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Sở VH-TT&DL TP HCM, ca sĩ có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí bị cấm biểu diễn trong một thời gian”.

Không thể nói khác hơn, nụ hôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đối với hai nhà sư trong một đêm nhạc có đông đảo người xem là một hành vi khiếm nhã và ngạo mạn. Hai nhà sư đã bị biệt chúng, còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn bình chân như vại ư? Nếu chỉ xử phạt hành chính từ 2 đến 5 triệu đồng, thì không đủ để răn đe những nghệ sĩ khác sẽ tiếp tục “học tập thần tượng” Đàm Vĩnh Hưng tạo hệ lụy khôn lường cho đời sống văn hóa xã hội!

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận