Chủ nhật, 23/09/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh bom khách sạn tại Pakistan, 12 người chết

26/08/2011, 13:43 (GMT+7)

Ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có hai binh sĩ, và 17 người khác bị thương trong một vụ đánh bom khách sạn tại thành phố Nowshera, Tây Bắc Pakistan.

Cảnh sát và nhân viên cứu hộ Pakistan tại hiện trường vụ đánh bom

Cảnh sát Pakistan cho biết, tối 25/8, ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có hai binh sĩ, và 17 người khác bị thương trong một vụ đánh bom khách sạn tại thành phố Nowshera, Tây Bắc Pakistan.
Kênh truyền hình địa phương Urdu Samaa của Pakistan cho biết, trong số các nạn nhân của vụ đánh bom có sáu binh sĩ bị thương nặng. Một phần khách sạn nêu trên, các tòa nhà lân cận và một số xe cộ đỗ gần hiện trường cũng bị hư hại. Theo các chuyên gia chất nổ, quả bom được điều khiển từ xa, ước tính chứa khoảng 8kg chất nổ, được cài trên một chiếc xe đạp bên ngoài khách sạn và ở vị trí gần chợ, đã phát nổ lúc 20 giờ 30 phút, khi nhiều người đang ăn uống vào thời điểm "mở chay" trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nêu trên. Theo số liệu thống kê mới nhất của giới chức Pakistan, trong bốn năm qua, hơn 4.550 người đã thiệt mạng do các vụ tấn công liều chết và đánh bom ở nước này, trong đó có nhiều vụ do phiến quân Taliban và các phần tử Hồi giáo cực đoan có liên hệ với Al Qaeda thực hiện.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận