Thứ năm, 21/11/2019 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đề nghị Bộ Quốc phòng làm rõ vụ giết voọc “khoe” trên facebook

24/07/2012, 10:04 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn vừa ký công văn đề nghị Bộ Quốc phòng kiểm tra, làm rõ các thông tin liên quan đến vụ giết thịt cá thể voọc chà vá chân xám...

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn vừa ký công văn đề nghị Bộ Quốc phòng kiểm tra, làm rõ các thông tin liên quan đến vụ giết thịt cá thể voọc chà vá chân xám và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Công văn nêu rõ, thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh của một cá thể voọc chà vá chân xám bị giết thịt.

Theo những hình ảnh này và bình luận từ một số diễn đàn thì nhóm người có hành vi xâm hại loài voọc chà vá chân xám có cán bộ, chiến sĩ thuộc Binh đoàn Tây Nguyên, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu tới uy tín, hình ảnh của Việt Nam trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Bộ NN-PTNT đề nghị Bộ Quốc phòng chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ các thông tin nêu trên và xử lý nghiêm minh tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận