| Hotline: 0983.970.780

Đề nghị Trung Quốc không đe dọa sử dụng vũ lực

Thứ Năm 04/08/2016 , 19:41 (GMT+7)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho rằng quan chức các nước cần phát biểu và hành động phù hợp. Đề nghị Trung Quốc không đe dọa sử dụng vũ lực.

18-46-55_new_of_npn-le-hi-binh
Ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

 

Ngày 2/8, Tân Hoa Xã cho biết trong chuyến thị sát ở tỉnh Chiết Giang gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn cho rằng an ninh của nước này đang bị ảnh hưởng bởi các đe dọa đến từ biển và kêu gọi quân đội, cảnh sát và người dân chuẩn bị tâm lý sẵn sàng được huy động “bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ”.

Trả lời câu hỏi của báo chí đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin này, ngày 4/8, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói: Hòa bình và ổn định ở biển Đông là lợi ích của các nước trong và ngoài khu vực. Các tranh chấp ở biển Đông cần được giải quyết một cách hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, và không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.

“Tôi cho rằng các quan chức của các nước cần phát biểu và hành động một cách phù hợp với các tuyên bố chính thức cũng như là các nghĩa vụ của quốc gia mình là tôn trọng luật pháp quốc tế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, đóng góp tích cực vào (việc duy trì) hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới”, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Xem thêm
Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

10 mẫu xe ế tại thị trường Việt Nam tháng 3

Trong danh sách 10 ô tô bán được ít nhất tháng 3, hầu hết vẫn là những mẫu xe quen thuộc của nhóm này từ đầu năm đến giờ.

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Hà Nội giảm dần quy mô công suất các nhà máy nước ngầm

Các nhà máy nước ngầm bị suy giảm về chất lượng, trữ lượng sẽ chuyển thành nguồn dự trữ, trạm điều tiết, trạm bơm tăng áp cục bộ cho Thủ đô Hà Nội.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.