Thứ năm, 20/09/2018 09:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ về biến đổi khí hậu

11/11/2011, 09:27 (GMT+7)

Ngày 10/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Andrew D. Steer, Đặc phái viên của Ngân hàng Thế giới (WB) về biến đổi khí hậu.

Ông Andrew D. Steer cho biết chuyến thăm làm việc lần này nhằm đánh giá các tác động của biến đổi khí hậu đối với các nước, trong đó có Việt Nam. Kế hoạch của WB đối với các nước hội viên trong các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và đề xuất về các hỗ trợ của WB đối với Việt Nam từ các quỹ do WB và các nhà đồng tài trợ thành lập. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao các thành quả mà WB đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông Andrew Steer

WB đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ các quốc gia đang phát triển xóa đói giảm nghèo và tăng cường bền vững, thúc đẩy thương mại toàn cầu, đặc biệt là vấn đề an ninh lương thực, phát triển năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của ông Andrew D. Steer với vai trò là Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam trong giai đoạn 1997-2002. Trao đổi về kết quả đánh giá Việt Nam sẽ là một trong những nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn WB sẽ tiếp tục có những hỗ trợ tìm kiếm các nguồn tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã bày tỏ sự cảm ơn WB trong việc cung cấp khoản cho vay chính sách phát triển về biến đổi khí hậu giai đoạn 1 trị giá 70 triệu USD. Chia sẻ về những thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn WB nghiên cứu hỗ trợ các chương trình dự án từ nguồn vay ưu đãi liên quan đến trồng rừng phòng hộ ven biển, xây dựng các hệ thống đê bao và tăng cường khả năng phòng chống lũ lụt tại các đô thị có nguy cơ ngập lụt cao và các tỉnh miền Trung.

Theo Vietnam+

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận