Chủ nhật, 27/05/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Diễm Hương và đoạn kết của hoa hậu

10/03/2014, 09:45 (GMT+7)

Với việc dính vào scandal lừa dối khán giả trong thời gian vừa qua, sau đó là lệnh cấm diễn, thì sẽ khó có ai dám đặt Diễm Hương bên cạnh danh hiệu Hoa hậu nữa.

Diễm Hương và đoạn kết của hoa hậu
Hoa hậu Diễm Hương bị phát hiện đã bí mật kết hôn

Những ngày qua, thông tin Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương đã khai man về tình trạng hôn nhân, nhằm đạt điều kiện tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 khiến dư luận xôn xao.

Ngay khi Diễm Hương bị một doanh nhân đệ đơn xin li dị ra tòa, mọi việc đã được bàn tán theo nhiều chiều hướng. Tiếp đó, truyền thông trong nước đã phản ánh chuyện này và Ban tổ chức Miss Universe gửi email tới Unicorp (Cty CP Hoàn Vũ) yêu cầu điều tra rõ việc Diễm Hương đã lấy chồng trước khi dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 hay chưa.

Email được viết bằng tiếng Anh với nội dung ghi: "Chúng tôi mới phát hiện ra đại diện của Việt Nam - cô Diễm Hương - thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2012, đã kết hôn từ năm 2011. Đây là một thiệt hại nghiêm trọng cho uy tín của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Phía Unicorp đã có cam kết thí sinh không kết hôn khi tham gia cuộc thi này. Chúng tôi muốn biết báo chí tại Việt Nam nói gì về trường hợp này”. 

Phía Cty CP Hoàn Vũ phản ứng rằng, họ chưa nhận được thông tin hay yêu cầu gì chính thức từ BTC Hoa hậu Hoàn Vũ và có thể, bức thư trên là bức thư nặc danh được đưa lên mạng có mục đích khác.

Từ những thông tin đó, Diễm Hương khiến dư luận xôn xao và cho rằng cô đang lừa công chúng khi nói dối việc vẫn còn độc thân. Trước những tin đồn bất lợi, Diễm Hương chỉ biết im lặng và tránh tiếp xúc với báo chí. Người quản lý chỉ lên tiếng cho biết, hiện tại cô đang bận với những dự án phim ảnh riêng.

Khi sự việc diễn biến theo chiều hướng phức tạp, Cục trưởng Cục Nghệ thuật - Biểu diễn (Bộ VHTTDL) đã yêu cầu Diễm Hương phải lên tiếng, giải trình vụ việc trong ngày 7/3. Đến thời điểm này, Diễm Hương vẫn chọn cách im lặng. Do vậy, chiều ngày 7/3, Cục Nghệ thuật  Biểu diễn đã gửi công văn hỏa tốc đến các Sở VHTTDL của 64 tỉnh thành, yêu cầu cấm diễn đối với Lưu Thị Diễm Hương.

14-15-01_1-diem-huong Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 - Diễm Hương

Trước Hoa hậu Hoàn vũ, Diễm Hương từng dự thi Hoa hậu Trái Đất (2010) và đạt giải phụ “Miss Bikini”, song song, cô cũng lọt tới phần thi Bán kết. Đó cũng có thể coi là một trong những thành tích tốt nhất của người đẹp Việt trên “đấu trường” sắc đẹp quốc tế. Tuy vậy, Diễm Hương cũng liên tục rơi vào những vụ lùm xùm, khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau đêm đăng quang của Hoa hậu Diễm Hương, bảng điểm tại trường Đại học của Diễm Hương theo học cũng bị tung lên mạng, với số điểm rất thấp ở nhiều môn. Hầu hết các môn học đều được tính theo hệ tín chỉ (cao nhất là 4,125 điểm, tương đương với điểm 10 hệ 10 điểm thông thường) nhưng trong đó có một vài môn của cô có điểm thấp và cực thấp là 1 và 0.

Ngay sau đó, trong một sự kiện cộng đồng, Hoa hậu Diễm Hương đã viết sai tên tiếng Anh danh hiệu của mình, thay vì phải viết là “Miss Vietnam World” thì cô lại viết là “Miss World Vietnam”. Việc nhầm lẫn này khiến cô bị mỉa mai rằng, với một hoa hậu có điểm học rất thấp như vậy thì việc viết nhầm hay sai chính tả là chuyện bình thường, có gì đâu phải ầm ĩ.

Ngoài đóng phim, đóng quảng cáo, tham gia các sự kiện, Diễm Hương cũng là người đẹp tham gia một số chương trình thiện nguyện, các chương trình kêu gọi bảo vệ môi trường của các tổ chức xã hội. Trước đây, cô từng trả lời Báo NNVN rằng: “Tôi không muốn dính dáng đến showbiz quá nhiều, là hoa hậu, tôi chỉ muốn được làm những công việc thiện nguyện theo ý mình muốn. Tôi không liên quan đến thế giới cạnh tranh đó lắm nên tôi không bon chen, các event, chương trình thời trang - tôi cũng chủ đích, tôi tham gia với tư cách hoa hậu, không là người mẫu gì hết, vị trí của tôi ở đó, tôi làm đúng vị trí, hết giờ thì tôi về”.

Tuy vậy, với việc dính vào scandal lừa dối khán giả trong thời gian vừa qua, sau đó là lệnh cấm diễn, thì sẽ khó có ai dám đặt Diễm Hương bên cạnh danh hiệu Hoa hậu nữa.

T.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận