Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Diễn viên Maya: Chưa tìm được người để tin vào hôn nhân

Chủ Nhật 08/09/2019 , 13:05 (GMT+7)

Nữ diễn viên Maya cho biết, cô đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và chưa có ý định lập gia đình trong thời gian ngắn sắp tới.

10-58-35_nh-3
Người đẹp sinh năm 1988 cho biết cô chưa tìm được người đàn ông giúp cô có niềm tin vào hôn nhân.


Cảm thấy không theo kịp âm nhạc ở Việt Nam

Khán giả rất bất ngờ khi thấy Maya có xuất hiện trong phần ngoại truyện phim “Về nhà đi con”. Đây có phải là dự án đầu tiên cho sự trở lại của mình ở lĩnh vực điện ảnh?

“Về nhà đi con” là bộ phim mà tôi rất yêu thích, không bỏ sót tập nào. Khi đoàn phim gửi lời mời, tôi thấy rất vui vì đó có thể coi là một kỷ niệm trong sự nghiệp diễn xuất của mình nên tôi nhận lời ngay.

Ngoài ra, trước đây, tôi từng đóng phim truyền hình, nhưng do có vấn đề về tuyến giáp nên tôi đã phải nghỉ nhiều năm nay. Làm phim truyền hình phải mất 3-4 tháng, tôi sợ không đủ sức khỏe nên chỉ dám nhận phim điện ảnh. Đến giờ, sức khỏe của tôi đã ổn định hơn nên nếu có vai diễn hay, phù hợp tôi vẫn sẵn sàng tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Chị đã làm gì trong quãng thời gian đó?

Một năm qua, tôi vướng nhiều việc bên Mỹ. Cuộc sống cũng nhiều xáo trộn. Đó là thời điểm tôi phải nghĩ về con mình rất nhiều. Con gái Bồ Câu lên 3 tuổi, bé không thể đi theo tôi trên mỗi chuyến công tác nữa nên tôi nghĩ mình phải chọn một nơi sinh sống ổn định, con có một môi trường đi học và có gia đình bên cạnh. Tôi chọn Hà Nội vì ở đây tôi có người thân, gia đình, bạn bè.

Ra Hà Nội sinh sống, tôi phải tập trung để ổn định cuộc sống trước nên cũng hạn chế hoạt động nghệ thuật. Thi thoảng, tôi cũng đi hát nhưng ở bên Mỹ là nhiều. Còn hát ở Việt Nam, tôi thấy mình không theo kịp được thị trường âm nhạc. Đồng thời, cuộc sống gia đình cũng chiếm nhiều thời gian nên tôi không thể ôm đồm quá nhiều. Tôi chọn cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên để chăm sóc con.

10-58-35_nh-1
Nữ diễn viên Maya và con gái - bé Bồ Câu.

Một mình vật lộn với cuộc sống và nuôi con có quá vất vả với chị?

Cũng vất vả và bận rộn lắm! Nhiều khi tôi nghĩ, không hiểu mình làm gì mà cứ vất vả, bận rộn, đi suốt như thế. Nhưng cũng đúng thôi vì chỉ có mình tôi, nên việc gì cũng phải làm. Sống mãi như thế cũng thành quen.

Cũng vui vì bé Bồ Câu tiếp nhận cuộc sống chỉ có hai mẹ con một cách bình thường và vui vẻ. Tôi vẫn cho Bồ Câu thường xuyên gặp bố nên hai bố con có sự kết nối rất lớn. Bây giờ có việc gì, con cũng bảo sẽ về nói với bố mẹ. Bởi thế dù sống xa nhưng tôi cảm giác từ trong tâm thức của con vẫn luôn luôn có bố trong tim.
 

Hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Cuộc sống hiện tại của Maya như thế nào?

Tôi thích cuộc sống ở Việt Nam. Ở đây tôi có gia đình, tôi thoải mái và vui hơn, không bị gò bó. Tôi thích ở nơi mình thích ở, thích làm những việc mình muốn làm. Bây giờ ngoài làm nghệ thuật, tôi còn kinh doanh nên thu nhập cũng đủ để sống. Tôi thích một cuộc sống an nhàn, không quá bon chen, không xô bồ và luôn có sự riêng tư nhất định.

Chẳng lẽ chị cứ định mãi sống lẻ bóng vậy sao? Chị không thấy cô đơn chăng?

Đã là phụ nữ, ai chẳng muốn được dựa dẫm, được một người đàn ông che chở. Tôi cũng như vậy thôi. Nhiều khi nhìn những cô gái bình thường, giản dị, họ lại có cuộc sống êm đềm. Còn tôi lại cứ phải sóng gió.

Nhưng tôi nghĩ mỗi người một số phận. Số phận của mình không thể giống những cô gái kia mà cứ phải sóng gió. Riết rồi sống thế tôi cũng quen. Đôi khi an nhàn quá lại thấy nhàm chán (cười). Muốn có người đàn ông bên cạnh là cảm giác có xuất hiện trong tâm trí của tôi, nhưng chỉ là giây phút nào đó. Nói thật, bây giờ mà có sự xuất hiện của một người đàn ông nào đó trong gia đình, tôi sẽ cảm thấy không quen. Tôi thấy sống như hiện tại rất nhẹ nhàng, mình chăm sóc gia đình đã hết thời gian rồi.

10-58-35_nh-2
Maya cho biết cô thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chị không có người để ý chứ?

Ai núp ở đâu để nhòm thì tôi không biết, nhưng cũng có người bày tỏ muốn quan tâm, quý mến mình. Tôi cho rằng đó là những mối quan hệ buộc phải có để tô điểm thêm cho chất lượng cuộc sống. Mình lạnh lùng, ơ hờ quá sẽ mất đi nhiều cảm xúc, trong khi bản thân lại là nghệ sĩ cần nhiều cảm xúc. Nhưng tôi chỉ đối đáp, dành cho họ sự cảm ơn, trân quý tình cảm đó chứ không có gì để tiến tới xa hơn.

Tôi thấy cuộc sống này bình yên rồi. Tôi có sự tự do, thích làm gì thì làm. Tôi cũng có nhiều thời gian cho con hơn. Do đó, bảo tôi lao vào cuộc sống gia đình, tôi sẽ không quen.

Có lẽ do tôi chưa gặp đúng người làm mình thích thú để có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân hơn. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại mới là cuộc sống của mình.

Xin cảm ơn chị!

(Kiến thức gia đình số 36)

Tóc của má

Tóc của má

Văn hóa 28/02/2020 - 09:45

Bây giờ, má giữ lại những sợi tóc giả, đó là minh chứng thuyết phục nhất để dạy con cháu bài học “cái răng cái tóc là góc con người” – má nói vậy.

194 tác phẩm được trao giải thưởng Bộ Quốc phòng

194 tác phẩm được trao giải thưởng Bộ Quốc phòng

Văn hóa 26/02/2020 - 09:59

Từ 2.298 tác phẩm gửi về tham dự, Ban tổ chức đã trao 19 giải A, 43 giải B, 60 giải C, 72 giải khuyến khích.

Bãi cọc Bạch Đằng - địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước

Bãi cọc Bạch Đằng - địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước

Văn hóa 26/02/2020 - 09:46

Bãi cọc Bạch Đằng tại xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) sẽ được lập quy hoạch bảo tồn và sẽ là địa chỉ đỏ về giáo dục truyền thống yêu nước.

Mùa dịch khuyến khích độc giả mua sách trên mạng

Mùa dịch khuyến khích độc giả mua sách trên mạng

Văn hóa 25/02/2020 - 11:01

Dù sự kiện văn hóa đọc lớn nhất trong năm là Hội sách TPHCM 2020 không được tổ chức, nhưng “Tháng Ba sách Trẻ” vẫn tự tin xuất hiện giữa mùa dịch covid 19!

Rắc rối 'Sinh tử' và nỗi thất vọng nhân vật trên phim

Rắc rối 'Sinh tử' và nỗi thất vọng nhân vật trên phim

Văn hóa 25/02/2020 - 09:01

Rắc rối của “Sinh tử” không phải là cách giải quyết mâu thuẫn trong các tình huống mà là tìm ra một nhân vật điển hình trên màn ảnh!

Google tôn vinh ca trù Việt Nam

Google tôn vinh ca trù Việt Nam

Văn hóa 23/02/2020 - 08:47

Từ 0h sáng ngày 23/2, Google tôn vinh loại hình nghệ thuật ca trù qua biểu tượng Doodle trên trang chủ Google.com.vn.

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô cấp quốc gia

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô cấp quốc gia

Văn hóa 23/02/2020 - 08:01

BTC Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng cho biết, Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Canh Tý 2020 sẽ được tổ chức quy mô cấp quốc gia.

Câu chuyện còn lại của một bà mẹ quê

Câu chuyện còn lại của một bà mẹ quê2

Văn hóa 22/02/2020 - 06:55

Cụ bà Trần Thị Sen, thân mẫu của nhà thơ Trần Đăng Khoa, đã tạ thế ngày 6/2/2020, hưởng thọ 102 tuổi.

'Cây tre thần' giữa mùa đại dịch

'Cây tre thần' giữa mùa đại dịch

Văn hóa 21/02/2020 - 13:21

Dù nỗi lo Covid-19 vẫn ám ảnh, nhưng nhà tạo mẫu Sĩ Hoàng vẫn từ Sài Gòn ra Hà Nội tham gia vở kịch “Cây tre thần”.

Giai điệu bổng trầm với Covid-19

Giai điệu bổng trầm với Covid-19

Văn hóa 20/02/2020 - 10:45

“Đánh giặc Corona. Đoàn kết toàn dân ta, đánh giặc Corona. Từ trẻ đến người già, đánh giặc Corona. Ngành y là xung kích, thề quyết thắng đại dịch...".

'Em và Trinh' trong những mối tình sương khói

'Em và Trinh' trong những mối tình sương khói

Văn hóa 20/02/2020 - 09:19

Dự án điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức tuyển chọn diễn viên trong không khí chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (29/2)

Fetival Huế 2020 lùi thời gian tổ chức

Fetival Huế 2020 lùi thời gian tổ chức

Văn hóa 19/02/2020 - 08:33

Ngày 18/2, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, tỉnh này vừa có quyết định việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ 11.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Giải mã những thuật ngữ trên đường đua F1

Giải mã những thuật ngữ trên đường đua F1

Để theo dõi được những vòng đua F1 kịch tính, trong đó có chặng đua tại Hà Nội sắp tới, chúng ta cần hiểu về những thuật ngữ của môn thể thao này.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.

Kiểng tết độc, lạ hút hàng

Kiểng tết độc, lạ hút hàng

Chị Loan trước đây là một chủ nhân của vườn kiểng nổi tiếng về bộ sưu tập kiểng thú bằng hoa mẫu đơn, nay chị mở rộng kinh doanh thêm mặt hàng si rô kiểng.