Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Diễn viên Nhật Kim Anh: Tôi có tệ đâu, sao cuộc sống không suôn sẻ?

Thứ Bảy 14/12/2019 , 13:15 (GMT+7)

Ở tuổi 34, nhiều người phụ nữ đã có cuộc sống ổn định với công việc và mái ấm riêng, nhưng Nhật Kim Anh lại bắt đầu xây lại cuộc sống với hai bàn tay trắng.

09-01-54_nh-3
Nữ diễn viên Nhật Kim Anh.

Từ việc ly hôn tới nhà bị trộm đột nhập “cuỗm” 5 tỷ đồng, Nhật Kim Anh cho biết, hiện tại cô không dám dành thời gian nhiều cho bản thân mà chỉ biết lao đầu vào làm việc.
 

Bây giờ đã khổ lắm rồi

Thời gian qua, Nhật Kim Anh rất thành công với vai diễn trong phim “Tiếng sét trong mưa”, cảm xúc hiện tại của chị như thế nào?

Vai Thị Bình trong “Tiếng sét trong mưa” là vai diễn kinh điển nhất trong sự nghiệp của tôi. Đây là vai diễn khó bởi tôi không thể diễn xuất bằng hình thể hay lời thoại mà diễn bằng ánh mắt nhiều hơn, làm sao để dù nhân vật không thoại nhưng khán giả vẫn hiểu Thị Bình đang phải chịu ấm ức thế nào.

Gắn bó với vai diễn này khiến tôi bị ám ảnh suốt gần 2 năm. Bộ phim đã được quay cách đây gần 2 năm và khoảng thời gian qua, tôi không thể nhận bất cứ vai diễn nào khác vì không thể thoát khỏi tâm lý của Thị Bình.

Tới tận bây giờ, tôi mới nhận lời đóng tiếp phim “Vua bánh mỳ”, cũng là một dạng vai diễn có số phận bi ai nên tôi dễ hóa thân hơn. Tôi nghĩ chắc mình cũng may mắn diễn xuất được nên các đạo diễn mới giao những vai khó.

09-01-54_nh-1
Nhật Kim Anh cho biết Thị Bình trong “Tiếng sét trong mưa” là vai diễn kinh điển của cô.

Nhiều diễn viên than thở rằng đóng vai khổ là vai diễn đó “vận” vào cuộc đời thật của mình, chị có nghĩ vậy?

Khi đọc kịch bản phim hay vào vai diễn, tôi dễ nhập vai vào nhân vật, không để những thứ khác tác động vào mình. Còn tôi nghĩ, không phải riêng mình mà có nhiều người có cuộc sống rất khó khăn, thậm chí khổ hơn mình. Tôi cứ cố gắng tới đâu hay tới đó, chứ không dám nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, cũng có thể như bạn nói. Nhưng, tôi cũng mong những vai diễn ấy đừng vận vào mình. Bây giờ đã khổ lắm rồi! (cười).
 

Đôi lúc cảm thấy tủi thân

Chị đang nói đến nỗi khổ về đường tình duyên lận đận và “vận hạn” mất của vừa qua?

Đúng là thời gian qua, tôi gặp quá nhiều biến cố, từ tình cảm tới tiền bạc. Tôi là người sống hơi thiên về tâm linh nên tôi nghĩ, chắc kiếp trước mình gieo gì đó nên kiếp này phải trả. Tôi nghĩ vậy để mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Mình không thể mãi ủ rũ, khóc lóc bởi có làm vậy cũng không giải quyết được gì.

Tôi đã trấn tĩnh tinh thần của mình mà tóc của tôi vẫn bạc. Hôm rồi đi làm tóc, em tôi đã chụp hình để tôi nhìn lại mái tóc của mình mà tôi quá sợ hãi. Trước đây xem phim, tôi thấy nhân vật gặp vấn đề gì đó rồi qua ngày hôm sau, tóc đã bạc trắng. Tôi cho rằng điều đó chỉ có trên phim. Nào ngờ, chỉ sau 1 tuần mà tóc tôi đã bạc đi rất nhiều.

Khoảng thời điểm khủng hoảng đó, chị tìm đến điều gì để giải khuây tinh thần?

Lúc đó, gia đình tôi ở xa nên chỉ gọi điện thoại, nhắn tin an ủi. Bạn bè cũng động viên. Nhưng tôi phải tự mình vượt qua vì đó là việc của mình, không thể lôi thêm mọi người vào. Tôi cố gắng vực dậy dù biết bây giờ làm lại từ đầu, mọi thứ sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ nhìn lên mình là người khổ đau tận cùng, nhưng nhìn xuống còn rất nhiều hoàn cảnh khổ hơn mình. Tôi lấy điều đó làm động lực để cố gắng, coi như đó là thử thách cho mình.

09-01-54_nh-2
Nữ diễn viên sinh năm 1985 liên tục gặp những chuyện không vui trong thời gian qua.

Vượt qua bão giông, Nhật Kim Anh đã “chắp vá” những tổn thương ra sao?

Bây giờ, tôi chưa có khả năng để bù đắp cho bản thân mà chỉ lao đầu vào làm việc. Tôi phải làm mọi thứ chỉn chu đã, đến khi bù đắp cho bản thân chắc cũng già rồi (cười). Hiện tại, mình nghỉ thì ai làm, đâu có ai nuôi mình?

Đôi lúc tôi cũng thấy tủi thân. Bạn bè cùng trang lứa có nhà cao cửa rộng, có chồng lo lắng, họ chỉ ăn rồi đi chơi. Tôi thấy họ thật có phước. Trong khi đó, mình phải tự lực cánh sinh, tự lo mọi thứ. Thôi thì phước ai nấy hưởng. Thi thoảng, tôi thấy mình đâu đến nỗi tệ đâu, sao cứ bị vướng vào nhiều thứ để cuộc sống không suôn sẻ, hạnh phúc như người ta.

Và đúng là chị cảm thấy an yên hơn rấ nhiều?

Đúng vậy. Cuộc sống vô thường, nên tôi chỉ cần sống đủ là được. Thay vì cứ cố gắng làm lụng vất vả, để dành rồi lỡ như việc mất trộm, là bao nhiêu công sức đổ sông, đổ bể. Thôi thì cứ làm đến đâu hay đến đó, an phận mà sống.

Xin cảm ơn chị!

(Kiến thức gia đình số 50)

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

NSƯT Hoàng Yến qua đời ở tuổi 88

Văn hóa 05/07/2020 - 16:27

NSƯT Hoàng Yến, bà Vi trong phim 'Của để dành' vừa qua đời vào chiều 4/7 ở tuổi 88 tại nhà riêng vì tuổi cao sức yếu.

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Khói lửa đã tan, ký ức còn lại

Văn hóa 05/07/2020 - 16:08

Sáng 5/7 tại TP.HCM, Quỹ “Mãi mãi tuổi hai mươi” tổ chức gặp mặt tác giả và nhân chứng lịch sử với bộ sách “Nhật ký thời chiến Việt Nam”.

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Văn hóa 05/07/2020 - 08:33

Nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài cho rằng: “Chỉ một bộ phận người xây dựng văn hóa đọc thì xã hội khó văn minh”.

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Văn hóa 04/07/2020 - 21:14

Sáng 5/7 tại Hội trường NXB Tổng hợp TPHCM, nhà văn - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc ra mắt tác phẩm “Để làm gì?”, với nhiều câu chuyện sức khỏe thú vị.

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Văn hóa 04/07/2020 - 12:12

Bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Đức Phước xem thi ca giống như liều thuộc đặc dụng có khả năng chữa lành những vết thương trong tâm hồn con người.

Lửa phượng

Lửa phượng

Văn hóa 04/07/2020 - 10:30

Kí ức học trò mười hai năm học của tôi luôn gắn liền cùng phượng. Mà cũng không phải riêng tôi; ấy là chuyện của một…, không, của nhiều thế hệ.

Mát rượi sông quê

Mát rượi sông quê

Văn hóa 04/07/2020 - 09:35

Chẳng biết từ bao giờ, người dân làng tôi và các làng lân cận đều quen miệng gọi dòng sông Vũ Giang (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) là sông “Xạ”.

Người đàn bà thép với 3 giải Oscar và 4 đứa con

Người đàn bà thép với 3 giải Oscar và 4 đứa con

Văn hóa 04/07/2020 - 07:10

Không chỉ giữ kỷ lục về số lần được đề cử giải Oscar và số lần nhận giải Oscar, nữ diễn viên Meryl Streep còn được ca ngợi về khả năng giữ lửa hôn nhân.

'Quán Thủy Thần' ở làng quê Bắc bộ

'Quán Thủy Thần' ở làng quê Bắc bộ

Văn hóa 04/07/2020 - 05:30

Bằng vốn sống ở làng quê Bắc bộ, cô giáo Nguyễn Hải Yến đã gây hứng thú cho công chúng với tập truyện ngắn “Quán Thủy Thần”.

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Nhạc sĩ Trương Quang Lục được vinh danh tại Giải thưởng Phạm Văn Đồng

Văn hóa 03/07/2020 - 18:57

Dù xa quê hương nhiều năm, nhưng nhạc sĩ Trương Quang Lục 87 tuổi vẫn có tác phẩm “Thân thương núi Ấn sông Trà” góp phần ngợi ca mảnh đất Quảng Ngãi.

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

'Mekong show' kể chuyện những người khẩn hoang Nam bộ

Văn hóa 03/07/2020 - 08:35

Hai đêm cuối tuần 4-5/7, công chúng TP.HCM được thưởng thức sự kết hợp giữa múa rối và xiếc trong vở diễn “Mekong show” tái hiện lịch sử mở đất phương Nam.

Mùa vịt

Mùa vịt

Văn hóa 03/07/2020 - 07:35

Xưa, thịt vịt không sẵn như bây giờ mà phải có mùa, mùa vịt là vào mùa hè.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Trăn trở nỗi lòng ông Park

Trăn trở nỗi lòng ông Park

Trong 3 ngày hội quân cùng đội U22, HLV Park Hang-seo phải thị phạm từng động tác kỹ thuật, dù là cơ bản cho những cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.