| Hotline: 0983.970.780

Điều trực thăng đón ngư dân bị tắc ruột từ đảo Trường Sa Lớn về đất liền điều trị

Thứ Hai 22/04/2019 , 11:02 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 22/4, máy bay EC225 số hiệu VN8618 đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đưa ngư dân bị tắc ruột, nhiễm trùng từ Đảo Trường Sa Lớn về đất liền điều trị.

Máy bay EC225 số hiệu VN8618 cất cánh trong đêm đón ngư dân tại đảo Trường Sa Lớn

Được biết, bệnh nhân T.Đ 58 tuổi (xã Chí Công, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) là ngư dân đánh bắt trên ngư trường của quần Đào Trường Sa. Trong khi lặn bắt hải sản có biểu hiện đau quanh rốn, đau từng cơn kèm theo buồn nôn, đau nhiều 2 bên hạ sườn, đau lan ra sau lưng.

Bệnh nhân được đưa tới bệnh xá Đảo Trường Sa điều trị vào ngày 19/4 điều trị và kết hợp hội chuẩn từ xa bằng hệ thống Telemedicin. Tuy nhiên, đến ngày 21/4 bệnh nhân có biểu hiện biến chứng nhiễm trùng, với tính chất bệnh lý phức tạp, tiên lượng nặng, vượt khả năng điều trị của Quân y đảo, vì vậy Bộ Quốc Phòng chỉ đạo điều máy bay đưa bệnh nhân về đất liền mới có khả năng cứu sống bệnh nhân.

Ngư dân có biểu hiện bị tắc ruột, nhiễm trùng

Vào lúc 18h15 phút ngày 21/4, máy bay EC225 số hiệu VN8618 cùng tổ bay Công ty Bay Miền Nam (Binh Đoàn 18) và Tổ cấp cứu đường không 2B (Bệnh viện Quân y 175) cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất ra đảo Trường Sa đón bệnh nhân. Đến 1h15 phút ngày 22/4 bệnh nhân T.Đ được đưa vào đất liền cấp cứu tại BV Quân y 175.

Bệnh nhân được chụp CT tại BV Quân y 175

Trung úy - bác sỹ Đinh Văn Hồng, tổ trưởng tổ cấp cứu đường không (BV Quân y 175) cho biết, bệnh nhân có biểu hiện nhiễm trùng ổ ruột nặng, biểu hiện của tắc ruột. Hiện bệnh nhân được chụp CT, Xquang để đánh giá tình hình bệnh sẽ đưa ra hướng điều trị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?