Thứ ba, 19/02/2019 04:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đỗ Bảo - Tấn Minh lại có "Thư tình"

05/12/2011, 09:59 (GMT+7)

Ngày 20/12 tới, ca sĩ Tấn Minh sẽ cho phát hành album “Bức thư tình thứ 5”, thứ thương hiệu âm nhạc của cả chính anh và nhạc sĩ Đỗ Bảo.

 

Ngày 20/12 tới, ca sĩ Tấn Minh (ảnh) sẽ cho phát hành album “Bức thư tình thứ 5”, thứ thương hiệu âm nhạc của cả chính anh và nhạc sĩ Đỗ Bảo. Với anh: Đỗ Bảo là người bạn lớn nhất trong âm nhạc, song song, là sự chia sẻ của vợ anh, NSƯT Thu Huyền.

SẼ LÀM TUYỂN TẬP 10 BỨC THƯ TÌNH 

Phát hành album Bức thư tình thứ 5, liệu anh không ngại khán giả cho rằng“thấy bở đào mãi”?

Bở thì tôi sẽ không đào, tôi đã dừng lại ở “Bức thư tình đầu tiên” rồi vì đó là sự thành công quá lớn. Nếu ai tinh ý thì sẽ đoán được, đây là 1 dự án dài hơi giữa tôi và nhạc sĩ Đỗ Bảo và tôi sẽ theo đến cùng, Bảo từng nói với tôi là, sẽ viết 10 bức thư tình và sau đó sẽ làm 1 tuyển tập 1 album 10 bức thư tình. Tôi làm bằng tình cảm và thông điệp khá trong sáng. 

Người nghe thường hồ nghi cảm xúc của nhạc sĩ và ca sĩ, người ta thấy Đỗ Bảo viết thư tình, rồi phơi bày cả những “Ngày cưới”; “Hạnh phúc”; “Thủy chung”… liệu khi đã viên mãn, Đỗ Bảo có còn đủ lãng mạn để tiếp tục viết thư tình cho anh hát?

Tôi nghĩ, có vợ có chồng rồi nhưng không có nghĩa người ta không dành những lời yêu thương cho nhau, chỉ đơn giản là mỗi thời điểm người ta bộc lộ một cách khác nhau. Tôi tin, những bức thư tình của Đỗ Bảo sẽ thay đổi theo mạch cảm xúc, theo đúng tư duy hạnh phúc của Bảo, thậm chí đến già… tôi vẫn tin, Đỗ Bảo có thể viết được thư tình với… “khung cửa sổ nắng nơi anh ngồi” hay “…đưa mắt nhìn qua tấm gương”. 

Anh tin Đỗ Bảo 100%?

Tin hoàn toàn trên 100%. Bảo là người trong sáng, chân thành để viết lên những điều Bảo muốn nói. 

Ngoài Đỗ Bảo, những nhạc sĩ nào sẽ đồng hành cùng anh trong album này?

Cũng nhiều, có Hồ Hoài Anh, Nguyễn Xinh Xô, Việt Anh, Giáng Son… 

Có Giáng Son sao? Một tác giả viết nhạc rất nữ tính, sao có thể hợp với anh?

Âm tính hay nữ tính thì cũng chỉ là khái niệm, còn bài “Vẽ em” này, Giáng Son viết riêng cho Tấn Minh, cực kì nam tính. Từ xưa đến giờ, các ca sĩ như Tùng Dương, Nguyên Thảo… hát những bài có sẵn, bài cũ của Giáng Son, nên có thể anh thấy được cái nữ tính của Giáng Son, nó lồ lộ ra. Tuy vậy, việc hát bài của Giáng Son cũng có trục trặc, phải đến bài thứ 3, thì tôi mới thấy hợp với album, 2 bài trước cũng hay nhưng không thích hợp nên tôi thôi. May mà, Giáng Son không mích lòng, chắc chị ấy thấy được sự tâm huyết của tôi. 

Hiện giờ, nhiều ca sĩ trẻ có thẩm mỹ âm nhạc khá tốt và làm việc nghiêm túc như Nguyên Thảo, Uyên Linh, Minh Chuyên… Sao anh không mời một ai hát cùng cho tươi trẻ ra?

Người tôi thích song ca nhất từ trước đến giờ là Trần Thu Hà nhưng giờ, vị trí địa lý khiến tôi không thể hợp tác. Lúc đầu tôi cũng tính mời Nguyên Thảo song ca 1 bài nhưng rồi không kịp, chính xác hơn là không có bài phù hợp. Tôi thấy các ca sĩ trẻ như Uyên Linh, cô ấy hát rất tình cảm hay Minh Chuyên cũng vậy. Nếu có cơ hội, thì tôi cũng sẵn sàng hợp tác. Quan điểm riêng của tôi, song ca 1 hay 2 bài không quyết định được gì, vấn đề là phải là tác phẩm hay, xứng đáng chứ tôi không có khái niệm hát cho có. 

CON TÔI CŨNG NGHÊU NGAO HÁT “THƯ TÌNH”

Những ý tưởng để làm nhạc, có xuất phát từ chính gia đình anh?

Cũng không hoàn toàn, chỉ một phần thôi. Đỗ Bảo vẫn là người bạn lớn trong âm nhạc của tôi.

Anh và vợ anh, chị Huyền “chèo” (NSƯT Thu Huyền) gần như “lệch pha” trong âm nhạc, anh có cảm thấy được chia sẻ?

Tôi nghĩ, cái nhìn “lệch pha” chỉ là bề nổi, dĩ nhiên tôi hát nhạc nhẹ, Huyền thì “í a, í à” nhạc chèo. Tuy nhiên, không ai dám chắc được “gu” thưởng thức của ai cả, Huyền cũng vậy, Huyền nghe nhạc quốc tế, nhạc cổ điển, thính phòng, nhạc không lời… còn nhiều hơn cả tôi, từ hồi yêu tôi, Huyền mới chăm nghe nhạc Việt Nam. Tôi nhận được nhiều sự chia sẻ trong công việc từ Huyền, có nhiều đánh giá làm tôi thực sự ngỡ ngàng, nói chung, chỉ người trong cuộc mới hiểu thôi.

Còn 2 đứa con anh, chúng có bao giờ nghêu ngao: “Và anh sẽ là người đàn ông của đời em…” (Bức thư tình đầu tiên – ca khúc nổi tiếng của Đỗ Bảo, do Tấn Minh thể hiện)?

Tất nhiên, con tôi có khiếu nhạc, con nhà nghệ sĩ mà, không giống lông thì cũng giống cánh, nhưng đam mê hay không thì tôi không chắc. Còn con tôi nghêu ngao mấy câu mùi mẫn trong các ca khúc của tôi thì có rồi, có lần ngôi trên ô-tô, tụi nó hát mấy bài thư tình… khiến tôi ngỡ ngàng.

Anh phản ứng thế nào?

Cười thôi. Tôi không xem chuyện này là nghiêm trọng. Con tôi hát một cách hồn nhiên và không cần quan tâm, đang có ai ở bên. Cả tôi và vợ đều không xem đó là con hát nhạc người lớn, hát vô thức thôi mà.

Có vẻ nhà anh chiều con kiểu “ăn chơi không sợ mưa rơi”?

Nhà tôi không bao giờ tồn tại chữ: phải, phải làm thế này, phải làm thế nọ. Tôi tôn trọng sở thích của từng cá nhân, của con cái. Dĩ nhiên, có nhiều cái chúng chưa thể hiểu nhưng cả tôi và Huyền đều phải tìm cách định hướng chứ không hề áp đặt 1 cách thô bạo. Tôi gọi đó là cách bình tĩnh trước con, nói thế thôi, chứ dạy con không dễ đâu.

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận