Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Học sinh vượt khó nhận học bổng 'Cho em đến trường'

Thứ Hai 19/11/2018 , 13:38 (GMT+7)

Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam vừa phối hợp tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường”.

11-51-18_1
Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Đây là lần thứ 15 các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai được nhận học bổng thông qua Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Được biết, Quỹ do Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai sáng lập từ năm 2003 với mục đích san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần của các thế hệ tương lai tỉnh nhà trên con đường tìm kiếm tri thức. Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá nhiều tỉ đồng cho những mầm non tương lai tại địa phương.

Năm nay, chương trình trao tặng 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng dành cho 400 em học sinh nghèo đạt thành tích học tập tốt trong niên học 2017-2018 tại các trường THCS và THPT trên toàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất với tổng giá trị là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” dành tặng 200 suất học bổng với tổng giá trị 220 triệu đồng.

11-51-18_2
Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Bên cạnh sự phát triển của Công ty, chúng tôi tin rằng Công ty sẽ không thể vươn xa hơn nữa nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Trong đó, Giáo dục chính là nền tảng cho sự phát triển ấy bởi chúng ta đều tin rằng một nền tảng giáo dục tốt sẽ mang đến cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn. Học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập, đến nay đã hoạt động được 15 năm. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống”

Tham gia Lễ trao học bổng “Cho em đến trường”, ông Masayoshi Oomichi - Giám đốc khối Kinh Doanh Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ và giúp đỡ của tỉnh Đồng Nai nói riêng và của Chính phủ Việt Nam nói chung; đồng thời ông cũng hy vọng những suất học bổng này sẽ có thể giúp đỡ cho các em học sinh hiếu học - những mầm non tương lai của Việt Nam.

Nhiều năm qua, bên cạnh chương trình học bổng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực triển khai những Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng. Tiêu biểu là Dự án Bữa ăn Học đường , với sự tư vấn sâu sắc về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng, tạo nền tảng cho sự phát triển của ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Tính đến tháng 10/2018, hơn 2.900 trường tiểu học tại 46 tỉnh thành trên quy mô toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác xây dựng thực đơn bán trú và Bộ áp phích Ba phút thay đổi nhận thức trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em học sinh.

11-51-18_3
Các em học sinh nhận học bổng khuyến học từ các đơn vị tài trợ
11-51-18_4
Đại diện nhà tài trợ và các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ trao học bổng
Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, học bổng “Cho em đến trường” đã tiếp sức và tạo thêm động lực cho các em vươn xa hơn trên con đường tìm kiếm tri thức. Kết quả học tập của các em nhận học bổng năm học 2017 – 2018 rất khả quan với 369 em (91%) đạt thành tích khá giỏi. Ajinomoto Việt Nam và Quỹ học bổng “Cho em đến trường” hi vọng sẽ tiếp thêm động lực học tập cho các em, trở thành người công dân có ích cho xã hội, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

 

Gia Lai ghi nhận một ca nhiễm bệnh bạch hầu

Gia Lai ghi nhận một ca nhiễm bệnh bạch hầu

Xã hội 04/07/2020 - 17:56

Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai đang tiến hành theo dõi, điều trị trường hợp bị nhiễm bệnh bạch hầu.

Đề thi môn ngữ văn lớp 9 tại TP.Pleiku bị lộ?

Đề thi môn ngữ văn lớp 9 tại TP.Pleiku bị lộ?

Xã hội 04/07/2020 - 17:27

Sau khi nghe báo cáo việc nghi bị lộ đề thi môn ngữ văn lớp 9, UBND TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai đang xem xét để hủy kết quả và tiến hành cho thi lại.

Mưa lớn khiến một số tuyến đường ở Lào Cai sạt lở nghiêm trọng

Mưa lớn khiến một số tuyến đường ở Lào Cai sạt lở nghiêm trọng

Xã hội 04/07/2020 - 15:00

Ngày 4/7, nhiều héc-ta hoa màu của huyện Bát Xát (Lào Cai) vẫn ngập chìm trong nước và một số tuyến đường bị sạt lở do mưa lớn.

Học sinh bị đuối nước do cứu bạn khi tắm biển

Học sinh bị đuối nước do cứu bạn khi tắm biển

Xã hội 04/07/2020 - 10:48

Quên mình lao ra biển cứu bạn bị đuối nước, bị thụt vào hố bùn sâu, em Bùi Vũ Hải Minh, học sinh lớn 12 ở Cát Hải (Hải Phòng) đã không còn trở về.

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa to

Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ có mưa to

Xã hội 04/07/2020 - 10:16

Thời tiết hôm nay 4/7, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển nên ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đề án sữa học đường: Hay nhưng khó đạt mục tiêu

Đề án sữa học đường: Hay nhưng khó đạt mục tiêu

Xã hội 04/07/2020 - 07:35

Sau một thời gian thí điểm Đề án Chương trình sữa học đường trên địa bàn TP.HCM, tỷ lệ trẻ tham gia giai đoạn 1 đạt 52% nhưng giai đoạn 2 giảm còn 45%.

Mùa nắng nóng, cách nào kiểm soát hóa đơn tiền điện?

Mùa nắng nóng, cách nào kiểm soát hóa đơn tiền điện?

Xã hội 04/07/2020 - 07:01

Ngoài sơ sót ở hóa đơn, thì khách hàng bức xúc về tiền điện tăng vọt có nguyên nhân từ việc ngành này đang áp dụng biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang.

Phát hiện hài cốt liệt sĩ ở Nông trường cao su Trường Sơn

Phát hiện hài cốt liệt sĩ ở Nông trường cao su Trường Sơn

Xã hội 03/07/2020 - 20:00

Hài cốt liệt sĩ với nhiều xương, răng và tăng võng nằm sâu trong lòng đất 0,8m vừa được Đội quy tập 584 phát hiện ở Nông trường cao su Trường Sơn, Quảng Trị.

Đào giếng nước dưới... đáy sông

Đào giếng nước dưới... đáy sông

Xã hội 03/07/2020 - 17:55

Nhiều giếng, khe, suối (sông) cạn nước. Thầy cô giáo nảy sáng kiến đào đáy sông thả bi tròn đúc bằng xi măng đào giếng để kiếm nước sinh hoạt...

Mưa lớn cuốn trôi người đàn ông mất tích

Mưa lớn cuốn trôi người đàn ông mất tích

Xã hội 03/07/2020 - 17:35

Sông suối dâng cao, chảy siết gây sạt lở và cuốn trôi mất tích một người tại Lai Châu.

D'Lioro Hotel và Time Lotus Hotel tại Bãi Cháy bị phạt 47 triệu đồng

D'Lioro Hotel và Time Lotus Hotel tại Bãi Cháy bị phạt 47 triệu đồng

Xã hội 03/07/2020 - 15:10

Hai cơ sở lưu trú là D'Lioro Hotel và Time Lotus Hotel bị xử phạt do có hành vi kinh doanh dịch vụ lưu trú khi chưa được cấp phép đủ điều kiện về ANTT.

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học

Xã hội 03/07/2020 - 14:20

Tất cả các trường học bậc mầm non, tiểu học và THCS của huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được nghỉ học để phòng, chống bệnh bạch hầu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Không có vùng cấm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Không có vùng cấm trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, phải thường xuyên chỉ đạo thực hiện quyết liệt và sâu sát, không có vùng cấm.

Tăng trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm

Tăng trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đã có những chuyển biến rõ rệt, tích cực trên các lĩnh vực.

Người cho chuối… 'bay trên trời, bơi dưới nước'

Người cho chuối… 'bay trên trời, bơi dưới nước'

Sống hơn nửa đời, mái đầu bạc trắng từ lâu, đã nếm đủ ngọt bùi, cay đắng, thất bại, thành công. Đến nay, chẳng ai có nhiều biệt danh, nhiều cái nhất như ông…