| Hotline: 0983.970.780

Du khách Trung Quốc là người nhiễm Covid-19 đầu tiên chết ở châu Âu

Thứ Bảy 15/02/2020 , 22:23 (GMT+7)

SCMP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết nạn nhân là du khách 80 tuổi người Trung Quốc, đây là trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tử vong ngoài châu Á.

Nữ du khách mang khẩu trang trên đường phố Paris.

Nữ du khách mang khẩu trang trên đường phố Paris.

Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 15/2 cho biết du khách xấu số đến từ Hồ Bắc, nhập cảnh vào Pháp ngày 16/1 vừa qua, sau đó nhập viện tại bệnh viện Bichat, phía Bắc Paris vào ngày 25/1.

Mặc dù được cách ly nghiêm ngặt và điều trị tích cực nhưng sức khỏe của người đàn ông 80 tuổi này xấu đi nhanh chóng, SCMP cho biết.

Bộ trưởng Buzyn nói được thông báo về cái chết của bệnh nhân này vào ngày 14/2, trong khi đó người con gái của ông cũng nhập viện nhưng sức khỏe lại hồi phục tốt.

Tính đến trước cái chết của du khách này, chỉ có 3 trường hợp tử vong vì Covid-19 bên ngoài Trung Quốc đại lục là Hong Kong, Philippines và Nhật Bản. Hiện nay, Pháp đã ghi nhận 11 trường hợp dương tính với Covid-19, đa số đều đến từ Trung Quốc.

Du khách cao tuổi này qua đời ngay sau khi nhóm công dân Pháp đầu tiên trở về từ Vũ Hán được xuất viện sau 2 tuần cách ly. Trong thời gian đó, 181 người này được cách ly hoàn toàn tại khu nghỉ dưỡng ở Carry-le-Rouet, bên bờ biển Địa Trung Hải.

Nguồn: SCMP

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

'Cần có luật về tổ chức thi hành pháp luật'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, về quá trình tiếp thu ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan tăng mạnh

Chỉ trong tháng 12/2020 và đến những ngày đầu tháng 1/2021, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 100.000 - 110.000 con lợn thịt từ Thái Lan. 

Nam Định dừng tổ chức chợ Viềng

Nam Định dừng tổ chức chợ Viềng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Nam Định quyết định dừng tổ chức phiên chợ Viềng xuân 2021 thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…