Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, ngành du lịch thành phố thắng lớn, đón gần 1 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi và nghỉ dưỡng.
Bên cạnh đó, lượng du khách quốc tế lựa chọn TP Cần Thơ là điểm lưu trú trong đợt nghỉ lễ này cũng tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm trước, tương đương khoảng 1.800 lượt khách. Nhờ đó, doanh thu của ngành du lịch Cần Thơ ước đạt 523 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đánh giá, để du lịch Cần Thơ có được sự tăng trưởng ấn tượng trên, nhờ sự đa dạng các loại hình du lịch cũng như nhiều sự kiện lễ hội được thành phố lựa chọn tổ chức vào đúng kỳ nghỉ lễ này, như: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ; Lễ hội khinh khí cầu… Hơn nữa, việc đưa vào khai thác đường bay thẳng từ Cần Thơ đến Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, với tần suất 3 chuyến/tuần, cũng mở ra cơ hội lớn để du khách đến với Cần Thơ.
Huyện Phong Điền là địa phương tập trung nhiều điểm tham quan, du lịch sinh thái, di tích lịch sử văn hóa với khoảng 65 điểm. Trong đó, có 3 điểm đã được Hiệp hội Du lịch ÐBSCL công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu cấp đồng bằng, 5 điểm được Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu cấp thành phố.
Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện vẫn duy trì được lượng du khách ổn định và có xu hướng gia tăng so với mọi năm. Tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề, xã Mỹ Khánh, để thu hút du khách, đơn vị này còn tổ chức thêm Ngày hội trái cây. Còn tại Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, đơn vị cũng triển khai thêm nhiều hoạt động như: Ẩm thực Nam bộ, tham quan động chim yến và khu tinh chế yến sào cao cấp, khu nhà văn hóa 4 dân tộc (Kinh - Hoa - Chăm - Khmer)…
Trước đó, đánh giá được tình hình khách du lịch tăng cao trong dịp nghỉ lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chất lượng dịch vụ, đảm bảo các cơ sở kinh doanh dịch vụ, lữ hành niêm yết đúng giá. Đơn vị cũng bố trí lực lượng thường xuyên túc trực, phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan, đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, thắt chặt an ninh, trật tự… đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19.