Thứ hai, 24/09/2018 05:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dựa vào dân

28/05/2014, 08:10 (GMT+7)

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Long An đã xuất hiện nhiều gương điển hình góp sức, góp của và vận động nhân dân hiến đất, góp kinh phí xây dựng kết cấu hạ tầng GTNT.

Anh Nguyễn Lâm Sơn, Trưởng ấp Kinh Bích (xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, Long An) luôn thấm thía lời dạy của Bác Hồ: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Và đây cũng chính là phương châm trong suốt thời gian anh làm trưởng ấp. Vì vậy, anh luôn được nhân dân tin tưởng và quý mến.

Trong công việc hay mối quan hệ đời thường, anh luôn được người dân tín nhiệm bởi tác phong giản dị, thân thiện và nhiệt tình của mình. Thời gian qua anh đã tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào do địa phương phát động, nhất là vận động nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện phong trào xây dựng NTM.

Anh đã chủ động phối hợp cùng ban, ngành, đoàn thể ấp vận động nhân dân hiến đất nạo vét kênh Bích, kênh Đòn Dong 1 và kênh Đòn Dong 2 kết hợp làm đường GTNT.

Đồng thời, vận động nhân dân sửa chữa đường phía Đông, phía Tây kênh Bích, đường Đòn Dong 1 và cầu Kênh Hạt, cầu Kênh Bích, với tổng kinh phí vận động nhân dân sửa chữa cầu, đường GTNT là trên 70 triệu đồng. Hiện tại, anh đang vận động nhân dân hiến đất mở rộng tuyến đường phía Đông kênh Bích (mặt lộ 4 m, chân lộ 8 đến 10 m) và tuyến đường Đòn Dong 1.

Nhằm giúp người dân SX mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh thường xuyên vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong SX, gieo sạ theo lịch thời vụ, cũng như chuyển đổi giống lúa có chất lượng thấp sang sử dụng giống lúa có chất lượng cao. Đặc biệt là vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa…

Từ những đóng góp thiết thực của anh Sơn đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương cũng như góp phần cùng các cấp ủy Đảng và chính quyền xã xây dựng thành công xã NTM, giai đoạn 2011 - 2015.

NGỌC MẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận